สุเทพลั่น 3 วันถ้ายังดื้ออยู่ ส่งคนคุมตัวยิ่งลักษณ์-ครม.แน่ !

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพลั่น 3 วันถ้ายังดื้ออยู่ ส่งคนคุมตัวยิ่งลักษณ์-ครม.แน่ !

วันนี้(14ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้กล่าวที่เวทีชัตดาวน์กรุงเทพที่บริเวณแยกอโศก เผยว่า วันที่ 15 ม.ค. จะนำประชาชนจากเวทีอโศกเดินขบวนไปตามถ.สุขุมวิท เข้าซ.ทองหล่อ ออกถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เข้าซ.เอกมัย แล้วเดินกลับมาที่เวทีอโศก เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมชุมนุม ซึ่งมีคนมาต่อรองกับตนว่าหากมีการเลื่อนเลือกตั้งไปเป็นวันที่ 4 พ.ค.จะเอามั้ย

1528516_412196352247738_2070764514_n

ตนก็ตอบไปว่าไม่เอา เพราะประชาชนที่มาชุมนุมต้องการปฏิรูปประเทศ ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ต้องลงจากตำแหน่งก่อน อย่าทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลอง ขวางความเจริญ เมื่อทุกคนลาออกจากรักษาการก็จะเกิดสุญญากาศทางการเมือง ก็จะมีการจัดตั้งสภาประชาชนแล้วลงมือปฏิรูป ตามด้วยการเลือกตั้ง
“ผมเลยบอกว่าพวกเราไม่มีหน้าที่จะทำบันไดให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ลง วันนี้จะลงอย่างไรก็ไปคิดเอาเอง แต่ที่แน่ๆ ต้องลงอยู่ไม่ได้ เพราะเราไล่ทุกวัน อีก 2 – 3 วันนี้ จะต้องปิดสถานที่ราชการให้หมด แล้วถ้ายังดื้ออยู่ เราจะเข้าไปควบคุมตัวนายกฯ และครม.ทุกคน เราจะไปบ้านนายกฯ บ้านรัฐมนตรี พร้อมกับตัดน้ำตัดไฟ ถ้ายังดื้อด้านอยู่ก็จะเข้าควบคุมตัวเป็นรายคน เพราะประชาชนไม่สนใจที่จะมาสู้ทั้งปี เกมมันต้องจบ ดังนั้นให้รัฐมนตรีแต่ละคนส่งลูก ส่งเมีย ไปที่อื่นก่อน เผื่อฉุกเฉินจะได้หนีสะดวก” นายสุเทพ กล่าว

MThai News