คปท.บุกตึก สนง.อัยการสูงสุด ตรวจซุก จนท.แอบทำงาน

Home / ข่าวการเมือง / คปท.บุกตึก สนง.อัยการสูงสุด ตรวจซุก จนท.แอบทำงาน

คปท.บุกตึก สนง.อัยการสูงสุด ตรวจซุก จนท.แอบทำงาน ด้านข้าราชการศาลเยาวชนฯ แห่ให้กำลังโบกไม้โบกมือม็อบ ขณะที่หลายฝ่ายจับตาบุกวิทยุการบิน – ตลาดหุ้นหรือไม่

1387

คปท. ข่าวม็อบ, ม็อบปิดกรุงเทพ

ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ 15 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.นำโดยนายนิติธร ล้ำเหลือ นายอุทัย ยอดมณี ออกเดินเท้าเคลื่อนไหวจากบริเวณแยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าไปยังกระทรวงกลาโหม

พร้อมยืนไหว้ศาลหลักเมือง ก่อนปราศรัยให้กำลังใจ การทำหน้าที่ของทหารที่ดี ๆ พร้อมเรียกร้องให้ออกมายืนเคียงข้างประชาชน ก่อนจะเดินเท้าไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้ทางสำนักงานอัยการยุติการทำงาน

ทั้งนี้ เมื่อทางกลุ่มเดินทางมาถึงหน้าสำนักงานฯ ภายในมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พร้อมกับมีการคล้องโซ่และล็อคกุญแจอย่างแน่นหนา ขณะเดียวกันก็ได้บอกกับทางกลุ่ม คปท.ว่า ภายในไม่มีการทำงาน ไม่มีข้าราชการท่านใดอยู่ภายใน แต่ทางตัวเจรจาของกลุ่มไม่เชื่อ จึงขอผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจมาพูดคุย

จากนั้น รองอธิบดีฝ่ายคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ได้เข้าพูดคุยเจรจากับ นายนิติธร พร้อมอนุญาติให้ตัวแทนกลุ่มฯ พร้อมสื่อมวลชน เข้าไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อตรวจสอบว่าไม่มีข้าราชการทำงานอยู่ภายใน โดยจากการตรวจสอบใช้เวลานานกว่า 20 นาที ก็พบว่าไม่มีข้าราชการทำงานอยู่ภายในแม้แต่คนเดียว จึงสร้างความพึงพอใจให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ที่บริเวณอาคารศาลเยาวชนและครอยบครัวกลาง ซึ่งเป็นอาคารติดกับสำนักงานอัยการฯ ได้มีข้าราชการบริเวณชั้น 2 และบริเวณชั้น 1 ออกมายืนโบกไม้โบกมือต้อนรับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย

ทั้งนี้จากการเดินเท้าดังกล่าวของกลุ่ม คปท. ก้ทำให้มีการจับตาดู่า ในวันนี้ คปท. จะเดินทางไปปิดตลาดหลักทรัพย์ และวิทยุการบินตามที่ได้ประกาศไว้หรือไม่

ซึ่งการเดินขบวนดังกล่าวผู้สื่อข่าว MThai News ไม่ได้ระบุว่าจะเดินทางไปที่ใดบ้าง แต่คาดการณ์ว่าน่าจะไปที่สำนักงานกฤษฎีกา กระทรวงกลาโหม รวมถึงสำนักข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการ เป็นต้น

พร้อมทั้งต้องคอยติดตามต่อไปว่า กลุ่ม คปท. จะเดินทางไปปิดวิทยุการบิน และตลาดหลักทรัพย์ ในวันนี้ (15 ม.ค.) หรือไม่ หลังได้มีการประกาศไว้ก่อนหน้านี้หากรัฐบาลยังมีท่าทีนิ่งเฉย

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา กลุ่ม คปท. ได้เดินทางถึงกระทรวงกลาโหมแล้ว  ก่อนที่จะเคลื่อนไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดต่อไป

MThai News

คปท. ข่าวม็อบ, ม็อบปิดกรุงเทพ

คปท., ข่าวม็อบ, ม็อบปิดวิทยุการบิน

คปท., ข่าวม็อบ, ม็อบปิดวิทยุการบิน