ดร.เจษฎา ค้าน แดงลอกคราบใส่เสื้อขาว ชี้ดิสเครดิตคนเป็นกลาง

Home / ข่าวการเมือง / ดร.เจษฎา ค้าน แดงลอกคราบใส่เสื้อขาว ชี้ดิสเครดิตคนเป็นกลาง

วันนี้(15 ม.ค.) สำนักข่าวอิศรา รายงานข่าวว่า ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะแกนนำกลุ่ม “ขั้วที่ 3″ ได้แสดงความคิดเห็นกรณีที่คนเสื้อแดงเปลี่ยนมาใส่เสื้อสีขาวและแสดงออกเชิงสัญลักษณ์สันติภาพ การจุดเทียน ปล่อยลูกโป่ง เพื่อเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงและเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

IMG_1949-620x465

โดยดร.เจษฎาเผยว่า ตนไม่เห็นด้วยกับกรณีดังกล่าวเพราะการที่คนเสื้อแดงอยู่ดีๆมาใส่เสื้อขาวมันกระเทือนถึงสองใฝ่าย ฝ่ายตรงข้ามอาจจะมองว่าทำให้เกิดความสับสนและเป็นการดิสเครดิตคนที่เป็นกลางและต้องการจะเรียกร้องสันติภาพ โดยการเปลี่ยนสีเสื้อของคนเสื้อแดงไม่ได้กระทบกับกิจกรรมขั้วที่ 3 คัดค้นความรุนแรงของตน เพราะเป็นคนละกิจกรรม เพราะกิจกรรมของตนให้ประชาชนใช้นิ้วมือ 3 นิ้วในการแสดงออก

ทั้งนี้ในเฟซบุ๊คของดร.เจษฎา ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า“เห็นแกนนำ นปช. เอากิจกรรมสัญลักษณ์สันติภาพอย่างใส่เสื้อขาวจุดเทียนมาใช้แล้วขัดใจอย่าง ยิ่ง (เห็นใจกลุ่มสันติภาพต่าง ๆ ที่โดนหาว่าแดงกลายพันธุ์แน่ ๆ) ดีนะ เครื่องหมายชู 3 นิ้ว “ขั้วที่ 3 คัดค้านความรุนแรง” ยังไม่ถูกใครเนียนใช้ ขืนใช้จริง คงมึนแน่ว่าตัวเองอยู่ฝ่ายไหน”

MThai News