ผบ.ตร.ชี้จับสุเทพต้องรอบคอบ ยันมีขั้นตอน-ปัดย้ายศอ.รส.

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.ตร.ชี้จับสุเทพต้องรอบคอบ ยันมีขั้นตอน-ปัดย้ายศอ.รส.

‘พล.ต.อ.อดุลย์’ เผย จับ ‘สุเทพ’ และแกนนำ กปปส.ต้องรอบคอบ ยันมีขั้นตอน – รับห่วงมือที่ 3 ก่อเหตุ ปัดย้าย ศอ.รส.ตามข้อเรียกร้อง

509042-01

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส.เปิดเผย กรณี นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กำชับให้ ศอ.รส.เร่งรัดจับกุม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.และแกนนำคนอื่นๆ ตามหมายจับโดยเร็ว ซึ่งหลังประกาศจะจับตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี โดยยืนยันว่าการจับกุม มีเป้าหมายอยู่แล้ว

แต่ทุกอย่างต้องใช้ความรอบคอบ และเป็นไปตามขั้นตอน เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย ทั้งนี้ยอมรับด้วยว่าจากการประเมินสถานการณ์ในช่วงนี้ เป็นห่วงเรื่องของมือที่ 3 ที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์มากที่สุด จึงได้สั่งกำชับให้เพิ่มการตั้งจุดตรวจจุดสกัดการพกพาอาวุธสิ่งผิดกฎหมาย ตลอดจนบุคคลต้องสงสัยให้มากขึ้น

ส่วนกรณีที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายร้างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่อยครั้งนั้น ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แม้ตำรวจจะไม่ได้สวมเครื่องแบบก็ตาม ซึ่งจะต้องมีการดำเนินคดีอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. ยังกล่าวด้วยว่า ยังไม่มีการพิจารณาย้าย ศอ.รส. ออกจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามข้อเรียกร้องของกลุ่ม กปปส.