ผบ.ทบ. สั่งจับตาสะพานหัวช้างเป็นกรณีพิเศษ

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.ทบ. สั่งจับตาสะพานหัวช้างเป็นกรณีพิเศษ

ผบ.ทบ.สั่งดูแลพื้นที่บริเวณสะพานหัวช้างเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากอยู่ติดกับวังสระปทุม และเป็นเส้นทางเสด็จ

10

พล.ต.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการกองทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วยพล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมชุดปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหารที่มาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณสะพานหัวช้างใกล้วังสระปทุม ภายหลังเกิดเหตุลอบยิงการ์ด กปปส.ตามคำสั่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก

พล.ต.ณฐพนธ์ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้มาตรวจเยี่ยมกำลังพลพร้อมย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง และความปลอดภัยให้ประชาชน โดยไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข้อขัดแย้ง ขอให้ยึดมั่นคำสั่งผู้บัญชาการทหารบกอย่างเคร่งครัด จากนั้นได้พูดคุยทักท้ายกับทหารที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในวังสระปทุม โดยสอบถามถึงผลกระทบจากที่คนร้ายใช้ปืนยิงการ์ด กปปส.ซึ่งได้รับแจ้งว่า ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.วราห์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิจารณาเพิ่มชุดปฏิบัติการมวลชนและขยายพื้นที่จากเดิม10 ชุด ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งให้เพ่งเล็งพื้นที่สะพานหัวช้างเป็นกรณีพิเศษเพราะอยู่ติดกับวังสระปทุม และเป็นเส้นทางเสด็จ พร้อมทั้งให้ทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.หากมีเสด็จก็ต้องเปิดเส้นทางให้ซึ่งผู้ชุมนุมก็เข้าใจ

MThai news