กปปส.ระดมมวลชนบุกDSI-‘ถาวร’ลั่นไม่ยุบ7เวทีหลัก

Home / ข่าวการเมือง / กปปส.ระดมมวลชนบุกDSI-‘ถาวร’ลั่นไม่ยุบ7เวทีหลัก
หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศระดมมวลชน บุกถาม ดีเอสไอ หลังพบ ตำรวจปะปนในพื้นที่ ขณะที่ “ถาวร” ลั่น จะไม่ยุบ 7 เวที กปปส. เชื่อ “สุเทพ” ประกาศควบคุมตัวนายกฯ แค่ขู่ให้ลาออก
509201-01

หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศบนเวทีชุมนุมที่แจ้งวัฒนะ เพื่อระดมมวลชนเตรียมเข้าไปสอบถาม กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังพบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปะปนเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมและอาคารต่างๆ ในศูนย์ราชการ ซึ่งอยู่ใกล้กับเวทีชุมนุม ทั้งที่มวลชนไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้ามาทำงาน

ดังนั้นจึงจะระดมมวลชนเพื่อเข้าไปสอบถามถึงสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ลอบเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมว่า มีจุดประสงค์ใด พร้อมกันนี้ จะเข้าไปตรวจสอบตามอาคารต่างๆ ว่ายังมีกองกำลังอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งขณะนี้มวลชนอยู่ระหว่างเตรียมตั้งขบวน บริเวณด้านหน้าเวที เพื่อรอคำสั่งของหลวงปู่พุทธะอิสระในการเคลื่อนขบวน โดยหลวงปู่พุทธะอิสระอยู่ระหว่างภัตตาหารเช้า

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ พนักงานของบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ยังคงเข้ามาทำตามปกติ เพราะมวลชนไม่ได้ปิดทางเข้าออกแล้ว รวมถึงข้าราชการของศาลปกครองก็ยังสามารถเข้ามาทำงานได้ตามปกติเช่นกัน เนื่องจากผู้ชุมนุมอนุญาตให้เข้ามาทำงานได้

 ‘ถาวร’ลั่นไม่ยุบ7เวทีกปปส.-คุมตัวนายกฯแค่ขู่ให้ลาออก

นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า

509179-01

เวที กปปส. ที่กระจายตัวออกมาตั้งในหลายพื้นที่รวม 7 เวทีนั้น จะไม่มีการยุบเวที กลับไปรวมเป็นเวทีเดียวอีกอย่างแน่นอน เพราะทั้ง 7 เวที มีการทำภารกิจในแต่ละวันได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้ง มีมวลชนมาร่วมชุมนุมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมองว่าใกล้จะได้รับชัยชนะแล้ว

นายถาวร เชื่อว่า การที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศยกระดับการชุมนุมให้เข้มข้นมากขึ้นไปถึงขั้นควบคุมตัวนายกรัฐมนตรี นั้น เป็นการส่งสัญญาณว่า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลาออก ไม่ควรที่จะดื้อดึงไปจนถึงสถานการณ์การปะทะเช่นกัน เพราะหากยังเดินหน้าไปยังจุดดังกล่าวย่อมมีการสูญเสีย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่คุ้มกันนายกรัฐมนตรี ย่อมต้องทำร้ายประชาชน ซึ่งแกนนำไม่ต้องการให้เกิดเหตุเช่นนั้น

ส่วน กรณีที่ คปท. ประกาศจะปิดวิทยุการบินฯ ก็เชื่อว่าเป็นการโยนหินถามทาง ว่าจะรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไรมากกว่า เพราะที่ผ่านมา ได้หารือกันแล้วว่าจะไม่ปิดสนามบิน ตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากส่งผลกระทบต่อประเทศเป็นวงกว้างมากเกินไป