ด่วน! เกิดเหตุเสียงคล้ายระเบิด กปปส. ที่ ถนนบรรทัดทอง

Home / ข่าวการเมือง / ด่วน! เกิดเหตุเสียงคล้ายระเบิด กปปส. ที่ ถนนบรรทัดทอง

17.52 น. สภากาชาด ขอรับบริจาคเลือด ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเหตุระบิด

24872_104937556206583_1055804_n
สภากาชาดไทย ระดมขอรับบริจาคเลือดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจำนวนมากจากเหตุระเบิด บริเวณ ถ.บรรทัดทอง หลายโรงพยาบาลเบิกโลหิตจำนวนมาก ดังนี้ รพ.จุฬาลงกรณ์ 100 ยูนิต , รพ.รามาธิบดี 60 ยูนิต , รพ.กลาง 80 ยูนิต รวมทั้งสิ้น 240 ยูนิต และ ยังต้องการอีกเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีโลหิตสำรองเพียงพอ วอนประชาชนบริจาคโลหิตได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์ วันนี้ 17 ม.ค. 57 ขยายเวลารับบริจาคถึง 19.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.30-15.30 น. และหน่วยรับบริจาคโลหิต สอบถามโทร. 0 2256 4300
(ขอบคุณข้อมูลจาก เฟสบุ๊กสภากาชาด)

17.00น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รุดเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

1512657_10151987604846144_1029032771_n

16.03 น. จนท.บอกวัตถุถ่วงน้ำหนัก อาวุธต้องสงสัย ที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุคล้ายระเบิดบรรทัดทอง ขณะสุเทพผ่าน ภาพ/ข้อความจาก @Phop_NTV

ปาระเบิดม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ชัตดาวน์กรุงเทพ

15.43 น. พ.ต.อ. กำธร อุ่ยเจริญ ผกก. กตว. บก. สปพ. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว MThai News ว่า ระเบิดที่ใช้ก่อเหตุปาใส่ขบวน ม็อบของนายสุเทพที่บริเวณ ถ.บรรทัดทองครั้งนี้ เป็นระเบิดแบบ RGD5 ซึ่งเป็นระเบิดสังหารชนิดขว้าง หวังผลในระยะ 6 เมตร ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในอาคารบริเวณใกล้เคียงตึกร้างต้องสงสัย เพื่อโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุม : ภาพจาก @ArmMatichon

ปาระเบิดม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ชัตดาวน์กรุงเทพ

ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปบริเวณที่เกิดเหตุ กลุ่มมวลชน กปปส. ที่อยู่บริเวณดังกล่าวโห่ไล่ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมตะโกนคำว่า ขี้ข้า ตลอดเวลา

15.06 หลังจากเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ รวมถึงการ์ด กปปส. ได้ตรวจค้นตึกร้าง บริเวณถ.บรรทัดทอง ฅ
หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มปาระเบิดใส่ขบวนม็อบนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนมีผู้บาดเจ็บไป 28คน นั้น พบว่าภายในตึกร้างดังกล่าว เป็นที่พักอาศัย มีตู้เย็น น้ำดื่ม อาหาร และอาวุธสงครามชุดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้นมีการคาดการณ์ว่าคนร้าย มีการฝังตัวหลบอยู่ภายในตึกร้าง ก่อนที่ขบวนนายสุเทพ เดินทางมาถึง /ข้อมูลจาก @Cake_NBC, @Anyamin_nna

14.36 น. ความคืบหน้าล่าสุด เหตุขบวน สุเทพ และม็อบ กปปส. ถูกปาระเบิดใส่ ที่บริเวณ ถ.บรรทัดทองนั้น ภาพจาก @SiniZeR

ปาระเบิดขบวนม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ

ขณะนี้จนท.ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้สนธิกำลังทหาร พร้อมชุดทหารเสนารักษ์ เข้าตรึงพื้นที่ภายในตึกร้างที่เกิดเหตุแล้ว โดยจนท. ทหาร พบสลักระเบิด แต่ยังไม่ทราบชนิด

ขณะเดียวกันทางกลุ่มผู้ชุมนุมพร้อมการ์ดได้จับกุมตัวชายต้องสงสัยได้ 1คนบริเวณปากซอย รองเมือง 5 หน้าวัดไชยมงคล ซึ่งจากการตรวจค้นพบบัตรการ์ดของทางกลุ่ม กปปส. แต่ถูกเขียนขึ้นเป็นรายมือของตนเอง พร้อมทั้งยังพบว่าสวมใส่เสื้อเกราะกันกระสุนโดยมีเสื้อยืดสวมทับอยู่ด้วย

ทั้งนี้จากการพูดคุย ชายคนดังกล่าวบอกว่าเป็นพวกเดียวกัน ตนแค่มาสำรวจเส้นทาง ก่อนที่เจ้าตัวจะต่อสายโทรศัพท์ถึงหัวหน้าชุด เพื่อให้มารับตัวกลับไป เนื่องจากถูกผู้ชุมนุม พร้อมการ์ดรักษาความปลอดภัยกลุ่มหนึ่งคุมตัวไว้

ปาระเบิดใส่ขบวนม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ
ชิ้นส่วนที่ จนท.ทหาร บอกคล้าย “สลักระเบิด!” เหตุบรรทัดทอง ภาพจาก @Memomay_Kee

เวลา 14.14 น. ศูนย์เอราวัญ ได้รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดขบวนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กปปส . ระหว่างเคลื่อนขบวนบริเวณถนนบรรทัดทอง มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 28ราย ส่งตัวรักษาที่ รพ.รามาฯ 15 ราย หัวเฉียว 8 ราย รพ. กลาง 3 ราย รพ. จุฬา 2 ราย รวมทั้งหมด 28 ราย

ป่วน! มือมืดโยนระเบิดใสขบวนเดินรณรงค์ “สุเทพ” บริเวณ ถนนบรรทัดทอง ก่อนถึงแยกเจริญผล เบื้องต้นบาดเจ็บ 8 ราย
509637

เมื่อ เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่หัวขบวนเดินรณรงค์ ของ กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำเดินมาอยู่บริเวณ ถ.บรรทัดทอง ก่อนจะถึงแยกเจริญผล เพียงเล็กน้อย เกิดเหตุวุ่นวายหลังจากมีมือมืด ได้โยนวัตถุระบิดลงมายังขบวนของผู้ชุมนุม ซึ่งเป็นเหตุให้ มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 8 ราย ซึ่งล่าสุดการ์ด และหน่วยพยาบาล ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่การ์ด ของ กปปส.ส่วนหนึ่ง ก็ได้กระจายกำลัง เข้าไปบนตึกร้าง เพื่อตามควบคุมตัว มือป่วน ตามที่ผู้เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า คนร้ายอยู่ในอาคารดังกล่าว

ขณะที่ นายสุเทพ เคลื่อนขบวนต่อไปยังเวทีปทุมวันเรียบร้อบแล้ว และได้มีการส่งทีมการ์ด เข้ามาดูแล ให้มวลชน ที่ตามมา เร่งเดินออกจากถนนบรรทัดทอง โดยเร็ว หวั่นมีคนร้ายมาป่วนอีก

—————————————————————————–

วันนี้(17 ม.ค.) ช่วงเวลาประมาณ 13.00น. เบื้องต้นได้เกิดเหตุเสียงดังคลายระเบิดขึ้น 2 ครั้งที่บริเวณถนนบรรทัดทอง ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมขบวนกปปส.กำลังเคลื่อนผ่านเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ4คน ซึ่งขณะนี้ทางกปปส.กำลังมีการประกาศให้ผู้ชุมนุมรีบเดินให้พ้นที่บริเวณเกิดเหตุ การ์ดบางส่วนเข้าไปตรวจสอบในตึกร้าง โดยขณะนี้ได้มีการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว

BeKRosbCYAAOIT6

ภาพจาก ‏@nongyangyan

MThai News