โอ๊ค เผย ม็อบเส้นใหญ่ ใกล้ถึงชัยชนะ วอนไปเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / โอ๊ค เผย ม็อบเส้นใหญ่ ใกล้ถึงชัยชนะ วอนไปเลือกตั้ง

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก @Oak Panthongtae Shinawatra  เผยว่า ยิ่งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบ่อยเท่าไหร่ ความหวังที่จะให้มีการเลือกตั้ง 2กุมภาฯ ยิ่งเลือนรางขึ้นทุกทีครับ

tnews_1386918892_2318

บุคคลใดต้องการชัยชนะ ที่ได้มาจากการบาดเจ็บล้มตาย ของพี่น้องประชาชน ถือเป็นสิ่งที่น่าละอายยิ่งอยู่แล้ว หากมีการสร้างสถานการณ์ โดยพวกเดียวกันเอง เอาชีวิตและเลือดเนื้อของคนที่เสียสละ ออกมาช่วยสนับสนุนความคิดของตนเอง เข้าแลกกับผลประโยชน์ที่ตนเองจะได้รับ ยิ่งอดสูน่าละอาย และสมควรถูกประนามยิ่งนัก

ในประเทศไทยของเรานี้ คงจะมีน้อยคนที่จะกล้าพูดหรือกล้าเขียนว่า เหตุระเบิดรายวันที่ทำร้ายและทำลายชีวิตผู้คน อยู่ทุกวันนี้เป็นความอำมหิตของ ผู้ที่รอรับผลประโยชน์จากการสร้างสถานการณ์ ให้เกิดความรุนแรงขึ้นมาในบ้านเมือง เพียงเพื่อให้ความชอบธรรมในการฉีกรัฐธรรมนูญ ล้มการเลือกตั้ง ล้มประชาธิปไตย และการนำพาประเทศไปสู่เผด็จการ สมดังเจตนารมณ์ของม็อบประชาธิปัตย์ ที่นำโดยสุเทพ เทือกสุบรรณ ทุกประการ

แต่ก็คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธได้ว่าการก่อความรุนแรง ที่ทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย รายวันแบบนี้เป็นการสร้างความชอบธรรม ที่จะทำให้มีการปฏิวัติรัฐประหารมากขึ้นส่งผลให้ม็อบประชาธิปัตย์ ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณใกล้จะถึงจุดที่จะประกาศชัยชนะ เข้าไปทุกทีๆๆ

ขอทบทวนเหตุผลของการปฏิวัติ จากแถลงการณ์ฉบับที่1 ของคณะรัฐประหารเมื่อ19กย.49 ขึ้นต้นให้ชวนเคลิบเคลิ้มว่า “ด้วยเป็นที่ปรากฏแน่ชัดว่า การบริหารราชการแผ่นดินโดยรัฐบาลรักษาการปัจจุบัน ได้ก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง แบ่งฝ่าย สลายความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ต่างฝ่ายต่างมุ่งหวังเอาชนะด้วยวิธีการหลากหลายรูปแบบ และมีแนวโน้มนับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น….”

ซึ่งต้องขอบอกว่า สถานการณ์และเงื่อนไข ที่ถูกสร้างขึ้นในปัจจุบัน ใกล้เคียงกับเหตุผลดังกล่าวและสอดคล้องกับสิ่งที่ม็อบสุเทพฯ และพรรคประชาธิปัตย์ต้องการให้เกิดขึ้น เข้าไปทุกทีๆเช่นเดียวกัน

ปัจจุบัน พล.อ.สนธิ บุญรัตนกลิน หัวหน้าคณะรัฐประหาร 19กันยา49 ได้ประจักษ์ถึงความเลวร้ายต่างๆ ที่เกิดจากจากการรัฐประหาร ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศชาติอยางรุนแรง และได้ไถ่บาปที่ได้กระทำต่อประเทศชาติ ด้วยการหันหลังให้กับระบอบเผด็จการ กลับมาอยู่ข้างประชาธิปไตยอย่างเต็มตัว ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ผู้นำทั้งหลาย ควรจะจดจำเป็นบทเรียน และไม่ควรจะให้เกิดขึ้น

ที่ผ่านมาเราปล่อยให้สิ่งที่เลวร้ายนี้ เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกกับบ้านเมืองของเรา ซึ่งต้นเหตุมันสอดคล้องกับคำถาม ซึ่งนักข่าวถามพล.อ.สนธิฯ ว่าใครที่อยู่เบื้องหลังการรัฐประหารในครั้งนั้น และคำตอบของหัวหน้าคณะรัฐประหาร ก็คือ “คำถามบางอย่าง ตายไปก็ตอบไม่ได้”

หลายปีผ่านมา พี่น้องประชาชนไทยเรา ต้องต่อสู้กับ ม็อบเส้นใหญ่ ด้วยเส้นเล็กๆ2เส้น เขียนเป็นกากบาท ในบัตรเลือกตั้ง จะเผด็จการฯอีกสักกี่ครั้ง ในที่สุดเราก็จะชนะด้วยเส้นเล็กๆ2เส้นนี้เสมอ ทางเลือกของพี่น้องไทยเหลืออยู่เพียง2ทางเท่านั้นคือ

“โปรดไปเลือกตั้ง” หรือ”โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง”

MThai News