ตร.คาดบึ้ม อนุสาวรีย์-บรรทัดทอง กลุ่มเดียวกัน

Home / ข่าวการเมือง / ตร.คาดบึ้ม อนุสาวรีย์-บรรทัดทอง กลุ่มเดียวกัน

ตร.คาดเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.บริเวณเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นกลุ่มเดียวกันที่ปาระเบิดย่านบรรทัดทอง หลังพบหลักฐานระเบิดเป็นชนิดเดียวกัน

17

หลังเกิดเหตุ คนร้ายใช้ระเบิดสังหารปาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณหลัง เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 2 จุด เมื่อ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน และชุด E.O.D. ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าผลการตรวจพบ 1. จุดระเบิดที่ 1 พบกระเดื่องตกอยู่บริเวณผิวถนนใกล้เต็นท์หลังเวทีปราศรัย จำนวน 1 ชิ้น 2.จุดระเบิดที่ 2 พบสลักระเบิดตกอยู่บนพื้นผิวถนนห่างจากจุดที่เกิดเหตุระเบิด 4 เมตร จำนวน 1 ชิ้น และพบกระเดื่องอยู่ในกองเสื้อผ้าที่วางไว้ที่แผงขายเสื้อผ้า ห่างจากจุดระเบิดประมาณ 3 เมตรจำนวน 1 ชิ้น ซึ่งระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้เป็นระเบิด RGD5 ซึ่งเป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ก่อเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง

นอกจากนั้นทาง E.O.D. ได้ตรวจสอบพบว่า กระเดื่องนิรภัยที่พบทั้ง 2 จุด เป็นชุดเดียวกัน จากกรณีดังกล่าวจึงสันนิษฐานได้ว่าคนร้ายใน 2 เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน

MThai news