นายกฯ ขอดูใช้พรก.ฉุกเฉิน เสียใจม็อบตาย-เยียวยาเท่า53

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ขอดูใช้พรก.ฉุกเฉิน เสียใจม็อบตาย-เยียวยาเท่า53

นายกรัฐมนตรี ขอดูก่อนประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะเสียใจผู้ชุมนุมตาย ยืนยันเยียวยาเท่าเทียมกัน วอน เลือกตั้งยึดกติกาอย่าใช้ความรุนแรง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจกับผู้ชุมนุมที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงเหตุคนร้ายปาระเบิดที่ผ่านมา ซึ่งรัฐบาลไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ข่าวม็อบ, ชัตดาวน์ปิดกรุงเทพ

โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมทั้งขอความร่วมมือกลุ่มผู้ชุมนุมเปิดพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เข้าไปดูแลความปลอดภัยได้อย่างสะดวก

ขณะที่ให้ หน่วยงานความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประเมินสถานการณ์อยู่ ซึ่งขอดูก่อนว่าจะมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ ส่วนการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมนั้น ให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมรายละเอียดดำเนินการตามขั้นตอน

ซึ่งจะดูแลให้เกิดความเท่าเทียมกันกับที่ผ่านมาโดยนำเรื่องหารือกับ กกต.ก่อน จากนั้นจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป ต้องดูว่า จนท.จะรวบรวมข้อมูลได้ทัน เข้า ครม. ในวันพรุ่งนี้หรือไม่

ทั้งนี้ การเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 26 ม.ค.นี้ ขอให้ทุกฝ่ายอย่าใช้ความรุนแรง เนื่องจากการเลือกตั้ง เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องคงไว้ตามกติกาในระบอบประชาธิปไตย