ธาริต ประณาม กปปส. บุกคุกคาม DSI ตึกซอร์ฟแวร์

Home / ข่าวการเมือง / ธาริต ประณาม กปปส. บุกคุกคาม DSI ตึกซอร์ฟแวร์

ธาริต ประณาม กปปส. บุกคุกคาม DSI ตึกซอร์ฟแวร์ วอนประชาชนอย่าเข้าร่วมชุมนุม เหตุผิดกฎหมายสร้างผลเสียต่อประเทศ

ธาริต เพ็งดิษฐ์

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้ (21 ม.ค. 57) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ หรือ DSI ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่กลุ่มมวลชน กปปส. นำโดยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสกลธี ภัททิยะกุล และนายชุมพล จุลใส แกนนำ ได้บุกปิดตึกซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ หลังสืบทราบว่าเป็นที่ทำการชั่วคราวของกรมสอบสวนพิเศษดีเอสไอ จนเป็นเหตุทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างแกนนำ และเจ้าหน้าที่ของ DSI ว่า

ธาริต เพ็งดิษฐ์, ข่าวม็อบ, สุเทพ, ดีเอสไอ, ชัตดาวน์ปิดกรุงเทพ

ตนในฐานะอธิบดีฯ ขอประณามการกระทำของแกนนำ กปปส. ที่บุกคุกคามเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ เพราะการกระทำเช่นนี้นอกจากเป็นการกระทำความต่อผิดต่อกฏหมาย และได้สร้างแบบอย่างที่เลวร้ายต่อสังคมอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในประเทศไทย

และขอเรียกร้องให้หยุดการกระทำอันเลวร้ายเช่นนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษจะสามารถใช้อาวุธหรือกำลังเข้าต่อสู้ ป้องกันตัว พร้อมดูแลทรัพย์สินของทางราชการได้โดยชอบด้วยกฏหมาย

แต่ก็ได้หลีกเลี่ยงตามนโยบายของรัฐบาล ที่ไม่ต้องการให้เกิดการบาดเจ็บหรือล้มตายของประชาชนที่ถูกแกนนำใช้เป็นเครื่องมือ กรมสอบสวนคดีพิเศษขอเรียนว่าอาคารสถานที่ และทรัพย์สินของราชการล้วนเป็นสมบัติของชาติบ้านเมือง ซึ่งพี่น้องประชาชนเป็นเจ้าของร่วมกันและการปฏิบัติงานของข้าราชการทุกคนเพื่อให้เกิดการบริการแก่ประชาชน

พร้อมกันนี้ตนอยากวิงวอนขอร้องไปยังประชาชนด้วยว่า  อย่าเข้าร่วมกับการชุมนุม เพราะส่งผลเสียต่อประเทศ และผิดกฎหมาย

MThai News