อนุสรณ์ ยัน รัฐบาลไม่เอี่ยวระเบิด

Home / ข่าวการเมือง / อนุสรณ์ ยัน รัฐบาลไม่เอี่ยวระเบิด

อนุสรณ์ ยัน รัฐบาลไม่เอี่ยวระเบิด ซัดพวกทำใจดำ อำมหิต เชื่อสถานการณ์จะแรงขึ้น เหตุหวังให้ทหารก่อปฏิวัติ

MThai News วันนี้ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ทั้งที่ขว้างบนถนนบรรทัดทองและเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า

ข่าวม็อบ, ปาระเบิดกปปส., ม็อบกปปส.,ชัตดาวน์ปิดกรุงเทพ

จนท.ตรวจและทำลายวัตถุระเบิด ระบุ ทั้ง2 ที่เป็นระเบิดสังหารอาร์จีดี 5 ชนิดเดียวกัน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้วผบ.ตร.ก็คาดทีมก่อเหตุเป็นทีมเดียวกัน ศอ.รส.แถลง เปิดคลิปประกอบชัดเจนคนที่ติดตามกันเมืองมองออกว่าใครเป็นผู้ได้ประโยชน์จากสถานการณ์ความรุนแรงนี้

ใครพยายามแสวงหาโอกาสจากความขัดแย้งและก่อเหตุรุนแรงแต่ก็ยังมีความพยายามกล่าวหารัฐบาลอยู่เบื้องหลัง ทั้งที่รัฐบาลเป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง จะไปก่อเหตุความรุนแรงเพื่อทำร้ายตัวเองทำไม รัฐบาลพรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ ขอประณามการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในครั้งนี้

และขอปฏิเสธอย่างเป็นทางการว่า รัฐบาลพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆในเหตุการณ์ความรุนแรงทุกเหตุการณ์ และไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดก็ตามที่สร้างสถานการณ์ ถือว่าใจดำ อำมหิตมากพรรคเพื่อไทยขอสนับสนุนให้มีการเปิดพื้นที่เพื่อการตรวจสอบ

ขอให้ทุกฝ่ายยอมรับกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ และขอเรียกร้องอย่าใช้ความรุนแรงมาเป็นเครื่องมือเพื่อการบรรลุเป้าหมายทางการเมือง อย่าหวังชัยชนะจากการเหยียบศพประชาชนที่มาร่วมชุมนุม หยุดกล่าวหาองค์กร สถาบันใด โดยไม่มีหลักฐาน จากนี้ไปเชื่อว่า แนวโน้มสถานการณ์น่าจะออกมาใน 2 แนวทาง คือ

1.เหตุความรุนแรงลดลง เนื่องจากผู้ก่อเหตุกังวลว่าจะถูกจับกุมตัวได้ง่าย จากการดำเนินอย่างเข้มข้นของศอ.รส. ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุม ความตื่นตัวของประชาชนในโซเชียลเน็ตเวิร์ค

2.เหตุความรุนแรงจะเพิ่มขึ้น เพราะผู้สร้างสถานการณ์ไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องก่อเหตุรุนแรง ต้องระเบิดมากขึ้น เพื่อกดดันทหารให้ออกมาดำเนินการตามที่ฝ่ายตนเองมีความประสงค์

MThai News