ฮัสซัน ตอยิบ หายตัว คนสนิทปัดโดนทางการมาเลย์อุ้ม

Home / ข่าวการเมือง / ฮัสซัน ตอยิบ หายตัว คนสนิทปัดโดนทางการมาเลย์อุ้ม

สำนักข่าวอิศราได้นำเสนอเรื่องราวการหายตัวไปของนายฮัสซัน ตอยิบ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติภาพฝ่ายบีอาร์เอ็น โดยระบุว่าหลังจากการปรากฎตัวผ่านคลิปที่แชร์ขึ้นเว็บไซต์ยูทูปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2556 ก็ไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของนายฮัสซันอีกเลย

ฮัสซัน ตอยิบ,หายตัว,มาเลเซีย

ทั้งนี้มีการยืนยันจากคนใกล้ชิดระบุเพื่อนๆ ไม่สามารถติดต่อได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดมาระยะหนึ่งแล้ว เช่นเดียวกับหน่วยงานด้านความมั่นคงของไทยที่ระบุข้อมูลจากแหล่งข่าวในประเทศมาเลเซียว่า นายฮัสซันซึ่งพำนักอยู่ในประเทศมาเลเซียหายตัวไปจริง โดยมีข่าวว่านายฮัสซันอาจถูกเจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซียควบคุมตัว แต่ประเด็นนี้ไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการมาเลเซีย

จากการตรวจสอบจากแหล่งข่าวที่มีความใกล้ชิดและเคยร่วมงานกับนายฮัสซันระบุว่านายฮัสซันหายตัวไปจริง แต่ไม่ได้ถูกจับกุมจากทางการมาเลเซียแน่นอน

ขณะที่คลิปสุดท้ายที่ปรากฎเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นั้นมีเนื้อหาเน้นย้ำว่าข้อเรียกร้อง 5 ข้อของบีอาร์เอ็นที่เสนอต่อรัฐบาลไทย ต้องได้รับการยอมรับในหลักการจากรัฐบาลไทย และรัฐสภาไทยต้องให้ความเห็นชอบเรื่องการพูดคุยสันติภาพกับบีอาร์เอ็นเป็นวาระแห่งชาติเท่านั้น การพูดคุยจึงจะเดินหน้าต่อไป ซึ่งในคลิปนี้นายฮัสซันได้เรียกแทนตัวเองว่าเป็นอดีตหัวหน้าคณะผู้แทนพูดคุยสันติภาพกับรัฐบาลไทย นั่นหมายความว่าหัวหน้าคณะผู้แทนพูดคุยสันติภาพถูกเปลี่ยนตัวจากเขาเป็นบุคคลอื่นแล้ว หรือไม่ก็การพูดคุยสันติภาพถูกล้มเลิกแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวอิศรา

MThai News