เฉลิม ขู่ยึดทรัพย์ นายทุน หนุนม็อบกปปส.

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม ขู่ยึดทรัพย์ นายทุน หนุนม็อบกปปส.

เฉลิม  ลั่น ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินในการจับกุมแกนนำ กปปส. และเตรียมเอาผิดนายทุนที่ให้การสนับสนุนม็อบ

19

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ยืนยันว่า การใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) จะมีความเข้มข้น แต่จะไม่มีการใช้ความรุนแรงและไม่ใช้อาวุธ ไม่ใช้กำลังไปปราบปรามประชาชน เหมือนการชุมนุมเมื่อปี 2553 แต่จะใช้การพูดคุยเป็นหลัก โดยจะขอให้แกนนำยุบเวทีการชุมนุมเหลือเพียงเวทีเดียว เพื่อความสะดวกในการดแลความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ จะใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินในการจับกุมแกนนำ ซึ่งให้อำนาจในการเข้าจับกุมตัวและสามารถกักตัวไว้ได้เป็นเวลา 30 วัน และเตรียมเอาผิดกับนายทุนที่ให้การสนับสนุนซึ่งขณะนี้มีรายชื่ออยู่แล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใครบ้าง และหากพบทำผิดสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) จะยึดทรัพย์ทันที  อย่างไรก็ตาม จะไม่ปิดกั้นการทำงานของสื่อมวลชน แต่อาจจะพิจารณาการรายงานข่าวของสถานีบลูสกาย ที่มีเนื้อหาบิดเบือนข้อมูล

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่าสำหรับก ารเลือกตั้งล่วงหน้าที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ม.ค.นี้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาผู้ชุมนุมไปขัดขวาง เพราะประชาชนส่วนใหญ่จะไม่ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามคำสั่งแกนนำ กปปส. เนื่องจากต่างประเทศอาจจะประณามการกระทำครั้งนี้ได้

ขณะที่ตำรวจมีความจำเป็นที่ต้องการใช้กำลังพลดูแลการเลือกตั้ง มากกว่า 1 แสนคน รวมทั้งเตรียมตรวจสอบการจับอาวุธ และวัตถุระเบิดได้ในช่วงการชุมนุม รวมถึงตรวจสอบการเข้ามาของกองกำลังต่างชาติ

MThai news