สุเทพ ร่อนจดหมายถึงโอบาม่า ชี้แจงไม่ได้ล้มปชต.

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวทั่วไป / สุเทพ ร่อนจดหมายถึงโอบาม่า ชี้แจงไม่ได้ล้มปชต.

วันนี้(25 ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้โพสต์ภาพจดหมายถึง นายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยมีรายละเอียดสรุปได้ดังนี้

1604901_746194368726381_1631352305_n

 

ถึง ท่านประธานาธิบดี

กระผม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) ซึ่งเป็นแกนนำในการเคลื่อนไหวในประเทศไทยในครั้งนี้ ใคร่ขอชี้แจงรวมถึงตอบคำถามแก่นานาชาติเกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองในประเทศไทย โดยกลุ่มกปปส. ไม่ได้ต่อต้านประชาธิปไตยและเป็นกลุ่มที่ยึดมั่นในระบอบประชาธิไตย ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวนึ้มีจุดประสงค์เพื่อโค่นล้มอำนาจเผด็จการจากรัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ซึ่งได้รับอำนาจผ่านทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  พี่ชายของเธอ

 

โดยผมขอเรียนให้ทราบว่า ตลอดเวลา 13 ปีที่ครอบครัวชินวัตรได้ปกครองประเทศ ได้มีการทุจริต ข่มเหง ติดสินบน ถึงแม้ว่าทั้งสองจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งทั้ง 2 ครั้งเป็นการบริหารประเทศที่ฝ่าฝืนหลักประชาธิปไตยที่ร้ายแรง มีการขายเสียง ไม่โปร่งใส ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมา คนไทยหลายล้านคนได้ออกมาต่อต้านรัฐบาล
ซึ่งผมขอยืนยันว่า กลุ่มกปปส. ใช้กลยุทธ์สันติอหิงสา(อารยะขัดขืน)ซึ่งเป็นสิทธิอันชอบธรรมในการเรียกร้อง ดังเช่นที่ปรากฎในการเคลื่อนไหวต่างๆของโลก

ซึ่งผมขอกล่าวว่า คนไทยมีความรับผิดชอบและมีจรรยาบรรณที่จะลุกขึ้นมาต่อต้านและล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ รวมถึงอิทธิพลของพ.ต.ท.ทักษิณ หลังจากนั้นจะมีการปฏิรูปประเทศไทยให้ปราศจากการโกง นำไปสู่การเลือกตั้งอิสระ บริสุทธ์ ยุติกรรม ต่อไป พร้อมทั้งขอเน้นย้ำว่า ประชาชนคนไทยทุกคนต้องการประชาธิปไตย และผมมั่นใจว่า กลุ่ม กปปส. จะสามารถช่วยให้คนไทยบรรลุเป้าหมาย และสามารถรักษากระบวนการทางประชาธิปไตย
สุเทพ เทือกสุบรรณ

MThai News

1604901_746194368726381_1631352305_n