ชูวิทย์ โพสต์ ระบบเลือกตั้งตายแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ โพสต์ ระบบเลือกตั้งตายแล้ว

ชูวิทย์ โพสต์ ระบบเลือกตั้งตายแล้ว หลังกลุ่มม็อบ กปปส. บุกปิดหน่วยเลือกตั้ง ห้ามประชาชนไปใช้สิทธิ์

การเลือกตั้งล่วงหน้าได้ผ่านพ้นไปแล้ววานนี้ (26 ม.ค.57) แต่ก็เต็มไปด้วยความตรึงเครียด ทุลักทุเล เพราะหลายจุดมีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. ที่พยามจะเข้าไปขวางการเลือกตั้ง กับกลุ่มคนที่ต้องการรักษาสิทธิ์ของตนเองด้วยการไปเลือกตั้งล่วงหน้าตามจุดที่ได้ลงทะเบียน

ชูวิทย กมลวิศิษฎ์, เลือกตั้ง2557, ข่าวเลือกตั้ง, กปปส., ข่าวม็อบ

โดยมีถึง 89เขต จากทั้งหมด 375 เขตทั่วประเทศ ที่ไม่สามารถลงเลือกตั้งล่วงหน้าได้  มีการนำโซ่ตรวนไปปิดหน่วยเลือกตั้ง ขวางการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ กตต.นั้น

ในวันเดียวกัน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @ชูวิทย์ No.5 แสดงความเห็นหลังกลุ่ม กปปส. พยายามขวางการเลือกตั้งของประชาชนที่ต้องการทำหน้าที่ในระบอบประชาธิปไตยด้วยการเลือกตั้ง โดยระบุว่า

ระบบเลือกตั้งตายแล้ว

วันนี้เราได้เห็นแล้วว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าเกิดขึ้นไม่ได้ หลายเขตเลือกตั้งได้ประกาศยุติการลงคะแนน เนื่องจากมีม็อบ กปปส. ไปปิดล้อม นำกุญแจคล้องประตูรั้ว ไม่ให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเข้าไปเตรียมการเลือกตั้ง ประชาชนห้ามเข้าไปใช้สิทธิ์

เรียกว่า “กูไม่ได้ลง มึงอย่าหวังว่าจะได้เลือกตั้ง”

พื้นฐานของประชาธิปไตยในประเทศนี้ ถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนของผู้ที่ต้องการเอาคำว่าปฏิรูปมาเป็นเงื่อนไข ป้อมปราการของอุดมการณ์ที่แตกต่างได้พังทะลายระบบเลือกตั้งให้สูญเสียย่อยยับอย่างเหลือคณานับ

แทนที่จะใช้ระบบเลือกตั้งแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดความขัดแย้ง ในเมื่อเห็นว่ารัฐบาลทำไม่ถูกต้อง ระบอบทักษิณเลวร้าย ก็ต้องรณรงค์ให้โหวตโน เป็นแรงต่อต้านในการต่อสู้ตามระบอบประชาธิไตย

ในเมื่อระบอบทักษิณจะต้องถูกกำจัด แต่เป็นเพราะมีประชาชนจำนวนมากยังลุ่มหลง งมงาย ตะบี้ตะบันเลือกอยู่ จึงกลายเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องหยุดระบอบนี้ด้วยการ “ไม่ให้ประชาชนทั้งหมดไปเลือกตั้ง” อย่างนั้นหรือ?

กกต. ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรมภายใต้ภาวะสถานการณ์แบบนี้ได้ แล้วใครล่ะครับที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวของเขาเอง? กำนันสุเทพ พรรคประชาธิปัตย์ หรือมวลมหาประชาชน? ที่ไปตัดสินใจแทนพวกเขาทั้งหมด

น่าสงสารประเทศไทย แม้แต่จะไปเลือกตั้งตามสิทธิขั้นพื้นฐานยังถูกห้าม ต้องมีคนมาคอยบอกว่าทางไหนที่ควรจะเดิน ที่สำคัญคนที่เอาแต่บอกเรา ล้วนเป็นนักการเมืองที่เคยอยู่ในระบอบประชาธิไตยมาทั้งชีวิต ครั้งก่อนโหวตโนไม่ชนะ ครั้งนี้ก็ไม่ต้องให้ใครได้เลือกตั้งแม่_ซะเลย

MThai News