ดร.สมเกียรติ ขึ้นเวที กปปส. ชำแหละทักษิณ ภาค2

Home / ข่าวการเมือง / ดร.สมเกียรติ ขึ้นเวที กปปส. ชำแหละทักษิณ ภาค2

ดร.สมเกียรติ ขึ้นเวที กปปส. ชำแหละทักษิณ ภาค2 อัดโกงจริง เชื่อการต่อสู้ครั้งนี้จะจบด้วยชัยชนะของมวลมหาประชาชน

หลังจากเมื่อวันที่ 23ม.ค.ที่ผ่านมา ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการด้านสื่อมวลชนชื่อดัง ได้ขึ้นเวที กปปส.ครั้งแรก ที่แยกอโศก โดยวิพากษ์วิจารณ์ ชำแหละพฤติกรรมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังเคยมีโอกาสได้คบค้าสมาคมด้วย ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ใช่บุคคลที่มีคุณค่าพอที่จะให้ความสำคัญอีกต่อไป เพราะเห็นชัดว่าวิสัยทัศน์คับแคบและเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว เพราะมีการใช้ช่องว่างทางกฎหมายในการเอื้อประโยชน์ให้ตนเอง

สมเกียรติ อ่อนวิมล, ข่าวม็อบ, กปปส.

เมื่อช่วงค่ำของคืนวานนี้ (26 ม.ค.57) ดร.สมเกียรติ ก็ได้ขึ้นเวทีของ กปปส. อีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ ของพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นรอบที่ 2 ด้วยการนำส่วนหนึ่งในหนังสือ CONVERSATIONS WITH THAKSIN หรือ “สนทนากับทักษิณ” ที่ตีพิมพืเมื่อปี 2554 มาเผยแพร่ให้ที่ชุมนุมฟัง โดยระบุว่า

คุณทักษิณเป็นคนทุจริตคดโกงประเทศชาติจริง และคุณทักษิณก็เป็นคนโกงเก่งจริง ดังที่คุณทักษิณเขียนในหนังสือเล่มดังกล่าว อีกทั้งเนื้อหาของการสัมภาษณ์ คำพูดของคุณทักษิณมีการพูดพาดพิงถึงสถาบันโดยไม่รั้งรอ หรือหยุดคิดแม้อแต่น้อย
ขณะเดียวกันก็มีการระบุชัดเจนว่า คุณทักษิณได้เตรียมการวางแผนให้น้องสาวซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี แก้กฎหมาย เพื่อให้พ้นผิดทุกคดี และกลับประเทศได้อย่างมีเกียรติ สง่างามตามที่ได้ประกาศเอาไว้ แต่ช่วยให้กลับประเทศโดยที่ไม่มีคดีติดตัว

“คุณทักษิณบอกว่าพวกเขา (คนไทย)กลัวผม ว่าจะตามไปล้างแค้น แต่ผมไม่ตามไปล้างแค้นหรอก เพราะแข่งกับผมตรงๆก็สู้ผมไม่ได้ ดังนั้นการกลับประเทศไทยของผมต้องกลับอย่างมีเกียรติ อาจปลายปี 2554 เดือนธันวาคม”

อย่างไรก็ดีก่อนจบการปราศรัย ดร.สมเกียรติเชื่อว่า การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนในครั้งนี้จะจบด้วยชัยชนะแน่นอน ไม่ว่าจะเร็วหรือช้า เพราะเหตุผลในการต่อสู้เป็นการต่อสู้ที่ชอบธรรม มีเหตุผลสมบูรณ์ เพื่อสร้างสังคมประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ มีพระมหากษัตริย์เป็นประมูข

MThai News