กปปส. บุกสโมสรทหารบก ขวางนายกฯ ถก ครม.-กกต.

Home / ข่าวการเมือง / กปปส. บุกสโมสรทหารบก ขวางนายกฯ ถก ครม.-กกต.

กปปส. บุกสโมสรทหารบก ขวางนายกฯ ถก ครม.-กกต. ด้านแกนนำลั่นชุมนุมโดยสงบ ไม่ใช้กำลัง และไม่บุกทำลายข้าวของราชการ

วันนี้ (28 ม.ค. 57) เมื่อเวลาประมาณ 10.00น. ที่ผ่านมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณฑ์, นายชุมพล จุลใส แกนนำกลุ่ม กปปส. ได้นำมวลชนจากเวทีราชประสงค์ เคลื่อนขบวนเดินทางไปยังสโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต

ข่าวม็อบ, กปปส., ชัตดาวน์ปิดกรุงเทพ, สโมสรทหารบก
ภาพจาก @KITTIPORN_Thai PBS

เพื่อกดดันการทำหน้าที่ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ภายหลังสืบทราบว่า นายกฯ และคณะรัฐมนตรี ได้ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่ประชุม รวมถึงเป็นสถานที่หารือกับกกต. ในเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 ตามคำวินิจฉัยของสาลรัฐธรรมนูญ

โดยช่วงหนึ่งนายพุทธิพงษ์ ได้ประกาศบนรถขยายเสียงว่า การบุกปิดสโมสรทหารบกในครั้งนี้เป็นการบุกขัดขวางการประชุมของคณะรัฐมนตรีที่หมดความชอบธรรม อีกทั้งเป็นความต้องการของมวลชนเพื่อจะขอพบกับนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้รับผิดชอบ กรณีมีผู้เสียชีวิตระหว่างการชุมนุม ทั้งกรณีนายประคอง ชูจันทร์ และนายสุทิน ธาราทิน

จึงได้เคลื่อนขบวนนำมวลชนมายังสถานที่ดังกล่าว ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความสงบปราศจากอาวุธ จะไม่มีการใช้กำลังหรือทำลายข้าวของทางราชการใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มเต็มบริเวณ ส่วนสภาพการจราจรบนถ.วิภาวดีขณะนี้รถแน่นขนัด เจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งปิดถนนแล้ว

MThai News