กปปส. ลั่น เตรียมนำมวลชนปิด ศรส. พรุ่งนี้ ซัด ดูแลปชช.ไม่ได้

Home / ข่าวการเมือง / กปปส. ลั่น เตรียมนำมวลชนปิด ศรส. พรุ่งนี้ ซัด ดูแลปชช.ไม่ได้

กปปส. ลั่น เตรียมนำมวลชนปิด ศรส. พรุ่งนี้ ซัด ดูแลปชช.ไม่ได้

MThai News วันนี้ 28 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวถึงการทำงานของ ศรส. ว่ากำลังปฏิบัติ 2 มาตรฐาน สร้างภาพเพื่อจะใช้กำลังเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ชุมนุมโดยสงบสันติและอหิงสา โดยการขอคืนพื้นที่ ซึ่งอ้างผู้ที่ได้รับผลกระทบไม่มีความจริงใจ

ข่าวม็อบ, กปปส., ศรส., เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

เพราะ กปปส. พร้อมจะพูดคุยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม แต่ ศรส. พยายามใช้การเจรจามาอ้าง เพราะมีการปักธงไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าผลเจรจาจะออกมาอย่างไรก็จะใช้กำลังสลายผู้ชุมนุมเช่นเดิม โดยให้เวลากลุ่มผู้ชุมนุม 72 ชั่วโมงในการคืนพื้นที่ ตรงกันข้าม ศรส. อ้างความไม่สะดวกของผู้ได้รับผลกระทบ

แต่กับเพิกเฉยต่อการเสียชีวิตของผู้ประสานงาน กปท. และขณะนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัวเข้ามากับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งมีหลักฐานสามารถจับนายตำรวจนอกเครื่องแบบที่แฝงตัวเข้ามาในสำนักงานเขตหนองแขม โดยพกอาวุธที่ไม่ได้รับอนุญาตจึงตั้งข้อสังเกตว่าจะเข้ามาก่อเหตุ

โดยโยนความผิดให้กับมือที่สาม รวมถึงชายฉกรรจ์ใส่ชุดขาวกว่าร้อยคนที่สำนักงานเขตบางกะปิ โดยไม่มีบัตรประชาชน จึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นชาวกัมพูชา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวไปโดยไม่มีการสอบสวน

ตลอดจนเหตุทีเกิดขึ้นที่บริเวณวัดศรีเอี่ยมกับการยิงนายสุธิน ธราทิน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจและอยู่ในพื้นที่การประกาศ พ.ร.ก. อีกทั้ง สน.บางนาที่อยู่ห่างที่เกิดเหตุเพียง 500 เมตร แต่ใช้เวลาเดินทางมายังจุดเกิดเหตุถึง 2 ชั่วโมง ดังนั้น จึงเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้เห็นเป็นใจและปล่อยให้มีการก่อเหตุ

จึงขอเรียกร้องให้ทหารเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เข้ามาตรวจสอบเพื่อหาตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากมีหลักฐานที่ชัดเจน

นอกจากนี้ เห็นว่า ศรส. ไม่มีความชอบธรรม เพราะไม่สามรถดูแลประชาชนได้ ดังนั้นจะให้เวลาถึงวันนี้ ต้องยุติศูนย์ดังกล่าว ซึ่งหากไม่ยุติ ในวันพรุ่งนี้กลุ่ม กปปส. จะนำมวลชนไปปิดศูนย์ด้วยตนเอง

MThai News