เฉลิม ยันไม่ปิด ศรส. ด้าน กปปส. ไม่สนเตรียมบุกพรุ่งนี้

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม ยันไม่ปิด ศรส. ด้าน กปปส. ไม่สนเตรียมบุกพรุ่งนี้

เฉลิม ยันไม่ปิด ศรส. บอกไม่มีอำนาจแม้เป็นคนรับผิดชอบโดยตรง วอนอย่าปิดล้อมเหตุผิดกฎหมาย ด้านสุเทพ ไม่สนเล็งนำมวลชนบุกพรุ่งนี้ 9โมง

วันนี้ (28 ม.ค. 57) ที่สโมสรทหารบก ร.ต.อ.เฉลิม อยุ่บำรุง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักาาความสงบ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. เรียกน้องให้มีการยุบ ศรส. เนื่องจากไม่สามารถดูแลความปลอดภัยให้ผู้ชุมนุมได้ พร้อมทั้งขู่จะบุกปิดเอง หากไม่ทำตาม ว่า

เฉลิม อยู่บำรุง, ศรส., ข่าวม็อบ, กปปส., สุเทพ

ข้อเรียกร้องนี้ตนไม่สามารทำตามได้ เพราะ ศรส. ถูกตั้งขึ้นโดย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แม้ว่าตนจะมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง แต่ไม่มีอำนาจยุบได้ ส่วนการที่ผู้ชุมนุม กปปส. เตรียมจะมาบุกปิดล้อมนั้น ตนไม่เห็นด้วย เพราะจะผิดกฎหมายเข้าข่ายบุกสถานที่ราชการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งตนจะใช้หลักกฎหมาย ปฏิบัติต่อผู้ชุมนุมอย่างประนีประนอมมากที่สุด

ขณะเดียวกันทางฟากฝั่งกลุ่ม กปปส. นำโดยนายสุเทพ ก็ได้ออกแถลงการถึงมาตราการดังกล่าว ว่า ในพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) เวลาประมาณ 09.00น. มวลชนกลุ่มต่างๆ ทั้ง กปปส, คปท. และกปท. จะเดินทางไปยังสโมสรตำรวจ วึ่งเป็นที่ทำการ ศรส. เพื่อปิดล้อมให้ยุบศุนย์ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ โดยไม่สนใจคำเตือนของผู้อำนวยการอย่าง ร.ต.อ.เฉลิม แต่อย่างใด

MThai News