ณัฐวุฒิ อัด สุเทพ อย่าโบ้ยเสื้อแดง ยิงแกนนำดับหน้าวัดศรีเอี่ยม

Home / ข่าวการเมือง / ณัฐวุฒิ อัด สุเทพ อย่าโบ้ยเสื้อแดง ยิงแกนนำดับหน้าวัดศรีเอี่ยม

ณัฐวุฒิ อัด สุเทพ อย่าโบ้ยเสื้อแดง ยิงแกนนำดับหน้าวัดศรีเอี่ยม บอกจะพูดอะไรต้องมีหลักฐาน เชื่อร้องให้ทหารออกมาต้องการปฏิวัติ

เมื่อเวลาประมาณ 13.30น. ที่ผ่านมา ที่สโมสรทหารบก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ออกมาตอบโต้ถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวพาดพิงคนเสื้อแดง เป็นคนลงมือสังหารนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. จนเสียชีวิตที่หน้าวัดศรีเอี่ยม เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา ว่า

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, ข่าวม็อบ, สุเทพ

ยังไม่มีหลักฐานอะไรที่ระบุว่าเป็นฝีมือเสื้อแดง เป็นเพียงการกล่าวหาบนเวทีของนายสุเทพเท่านั้น ทั้งนี้ยืนยันว่าทางกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่เคยมีการก่อตั้งกองกำลังใดๆ ขึ้นมา เพราะไม่เคยมีแนวทางสนับสนุนให้มีการใช้ความรุนแรง และอาวุธ ดังนั้นคนที่พูดออกไปต้องรับผิดชอบด้วย

นอกจากนี้นายณัฐวุฒิ ยังได้กล่าวถึงการขัดขวางเลือกตั้งของกลุ่ม กปปส. ด้วยว่า นายสุเทพต้องกลับไปคิดทบทวนให้ดี เพราะขณะนี้เป็นคู่กรณีกับประชาชนเจ้าของประเทศไปแล้ว หลังไม่ต้องการให้เกิดการเลือกตั้งขึ้นในประเทศ

ขอให้คนไทยทบทวนว่าขนาดนายสุเทพยืนอยู่บนถนนไม่มีอำนาจยังอาละวาด ถ้าหากได้อธิปไตย เป็นรัฐาธิปัตย์ นายสุเทพจะลุแก่อำนาจขนาดไหน

ส่วนการที่นายสุเทพ ร้องขอให้ทหารออกมา แม้จะอ้างว่าเพื่อดูแลความปลอดภัย แต่ก็มีนัยยะว่าต้องการให้มีการรัฐประหารแน่นอน  อย่างไรก็ดีในวันที่ 31 ม.ค.นี้ กลุ่ม นปช. จะมีการเคลื่อนไหวอีกครั้งเพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง แต่จะมีรูปแบบใดนั้น จะแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า

อย่างไรก็ดีในวันเดียว น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวโชว์หลักฐานเป็นคลิป และภาพถ่ายที่ถูกบันทึกไว้ได้วันเกิดเหตุปะทะที่หน้าวัดศรีเอี่ยม โดยน.ส.มัลลิกา ได้ตั้งคำถามถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ทำไมถึงไม่จับกุมคนร้าย รวมถึงทำไมต้องมีการทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุด้วย

พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกคนเสื้อแดง ที่โพสต์ข้อความผ่ายนเฟซบุ๊ก ระบุ “กำลังล้อมถล่มพวกป่วนเลือกตั้งที่วัดศรีเอี่ยม ยิงตายไปแล้ว 1 ที่เหลือยังล้อมอยู่ คาดว่าจะเสียชีวิตยกแก๊งรอดูอยู่” มาสอบสวนด้วย สงสัยว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มแดงฮาร์ดคอที่ใกล้ชิดรัฐบาลหรือไม่

MThai News

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, ข่าวม็อบ, สุเทพ, มัลลิกา บุญมีตระกูล