เสื้อแดง ประกาศชุมนุมทั่วประเทศ 31 ม.ค. หนุนเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / เสื้อแดง ประกาศชุมนุมทั่วประเทศ 31 ม.ค. หนุนเลือกตั้ง

เสื้อแดง ประกาศชุมนุมทั่วประเทศ 31 ม.ค. หนุนเลือกตั้ง แต่เว้นพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนบอกตั้งเวทีใหญ่ที่สมุทรปราการ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 ม.ค. 57) ที่อิมพีเรียลเวิร์ด ลาดพร้าว นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้ออกแถลงการถึงแนวทางการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า

คนเสื้อแดง, เลือกตั้ง 2557, ข่าวม็อบ, ธิดา ถาวรเศรษฐ์

ในวันที่ 31 ม.ค.57 นี้ ทางกลุ่ม นปช. จะมีการชุมนุมใหญ่พร้อมกันทั่วประเทศ ยกเว้นพื้นที่ที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้แก่ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, สมุทรปราการ เฉพาะ อ.บางพลี และปทุมธานี เฉพาะ อ.ลาดหลุมแก้ว

เพื่อเป็นการแสดงพลังสนับสนุนการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในวันที่ 2ก.พ. พร้อมและคัดค้านแนวทางของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. และองค์กรอิสระต่างๆ ที่ต้องการทำลายการเลือกตั้ง โดยมีจุดยืน 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ หยุดการรัฐประหารทุกรูปแบบ, การต่อต้านกบฎ และการเดินหน้าเลือกตั้ง

ซึ่งทางกลุ่ม นปช.ส่วนกลาง จะยึดสถานที่จ.สมุทรปราการ เยื้องสถานที่ตากอากาศบางปู เป็นเวที่ใหญ่ ส่วนที่อื่นๆ นั้น ขอให้แกนนำแต่ละท้องที่พิจารณาเอง แต่อย่าให้เกิดการสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดเหตุปะทะได้ พร้อมกันนี้ นางธิดา ยังได้สั่งให้คนเสื้อแดงเตรียมพร้อมในขั้นเกือบสูงสุดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปด้วย

MThai News