เฉลิม ซัด ม็อบยิง M79 ใส่กันเองหวังป้ายผิดรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม ซัด ม็อบยิง M79 ใส่กันเองหวังป้ายผิดรัฐบาล

เฉลิม ซัด ม็อบยิง M79 ใส่กันเองหวังป้ายผิดรัฐบาล เล็งขอกำลังรปภ.เลือกตั้งเพิ่ม พร้อมให้อำนาจตำรวจเต็มที่ในการจับกุมผู้บุกยึดสถานที่ 

tnews_1389938793_2910

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 29 มค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส.เปิดเผยว่า ได้เตรียมกำลังตำรวจไว้จำนวน 5,000 นาย พร้อมมอบหมายให้ พลตำรวจเอก ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นหัวหนัาชุดในการเฝ้าระวังไม่ให้มีกลุ่มบุคคล ไปปิดล้อมการขนหีบบัตรเลือกตั้ง ในช่วงเช้าวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้

ขณะเดียวกัน ขอเตือนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.อย่านำผู้ชุมนุมไปปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง เพราะจะทำให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงและการปะทะกับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย ยิ่งกว่าวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ยังได้รับรายงานจากนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุม ไปปิดล้อมที่ทำการไปรษณีย์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อขัดขวางการนำหีบบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งจะได้แจ้งให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปดำเนินการต่อไป จัดกำลังลงไปเพื่อคุมครอง สถานที่เลือกตั้ง

ส่วนการที่นายสุเทพ ประกาศ จะเดินรณรงค์ชวนคนกรุงเทพมหานคร คัดค้านการเลือกตั้ง 3 วันต่อเนื่อง พร้อมทั้งปิดกรุงเทพฯ ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล แต่ขออย่าไปปิดล้อมหรือขัดขวางการเลือกตั้งเท่านั้น

ซึ่งหากมวลชนเข้าบุกยึดสถานที่เลือกตั้งจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการบังคับใจกฏหมายจับกุมตัวผู้กระทำผิดแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวอีกว่า เหตุระเบิดเอ็ม 79 ที่บริเวณใกล้เวทีปราศัยแยกลาดพร้าว เกิดจากการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุมเอง เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้น พร้อมปฏิเสธว่า ศรส.ไม่มีแผนลอบสังหารแกนนำผู้ชุมนุม ตามกระแสข่าวลือ