‘อภิสิทธิ์’ อุบไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. ห่วงแรง

Home / ข่าวการเมือง / ‘อภิสิทธิ์’ อุบไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. ห่วงแรง
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับเป็นห่วงการเลือก ตั้ง 2 ก.พ. หวั่นเกิดเหตุรุนแรง เชื่อไม่มีคำตอบให้สังคม ส่อขัดรัฐธรรมนูญ ไม่พูดจะออกมาใช้สิทธิ์หรือไม่
513027-01

นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหลังจากพบกับ นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าพบที่พรรคประชาธิปัตย์ ว่า เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์การเมืองในไทย ที่เกิดความรุนแรงหลายครั้ง และหวังว่าจะมีทางออก

นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า ได้ชี้แจงไป เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ไปว่า การเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ น่าจะมีอุปสรรคมาก และน่าเป็นห่วงอาจจะมีเหตุรุนแรง รวมทั้งยังมีปัญหาในข้อกฎหมายหลายประเด็นซึ่งอาจขัดรัฐธรรมนูญ เช่น การเลือกตั้งล่วงหน้าเกิดขึ้นหลังการเลือกตั้งจริง อีกทั้งยังมีปัญหาหลายเขตที่ไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าจะไปลงคะแนนหรือไม่ โดยกล่าวเพียงว่า ถึงวันนั้น ก็จะทราบเอง และยืนยันพรรคไม่ได้เรียกประชุมอดีต ส.ส. เพื่อหารือถึงประเด็นนี้ ถือเป็นสิทธิ์ส่วนตัวของแต่ละบุคคล ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องอธิบายกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ด้วย