สุเทพ แต่งแดงนำกปปส.ไปเยาวราชแล้ว ชวนคนไม่ไปเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ แต่งแดงนำกปปส.ไปเยาวราชแล้ว ชวนคนไม่ไปเลือกตั้ง

สุเทพ แต่งแดงนำกปปส.ไปเยาวราชแล้ว ชวนคนไม่ไปเลือกตั้ง ขณะที่ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทาง

18.00 น.  ขบวน “สุเทพ” เปลี่ยนเส้นทางไม่ไปสีลมเลี่ยวขวาจาก ถ.เจริญกรุงเข้า ถ.ข้าวหลาม ที่ข้างทางเป็นตึกร้างโดยการ์ดสั่งให้ เร่งฝีเท้ามุ่งหน้ากลับเวทีสวนลุมพินี หวั่นไม่ปลอดภัย


14.00 น.
สุเทพ เทือกสุบรรณ นั่งรับประทานอาหารกลางวัน ที่บริเวณ ถ.เยาวราช หลังนำมวลชนเดินรณรงค์ไม่เอาเลือกตั้ง

สุเทพ, ข่าวม็อบ

13.28 น. กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ร่วมแจมขบวนรณณรงค์ม๊อบ กปปส. ที่บริเวณ ถ.เยาวราช หลังสุเทพ นำเดินรณรงค์ไม่ไปเลือกตั้ง ภาพจาก @prapasri_nna

กบ ปภัสรา, ข่าวม็อบ, กปปส.

13.00 น. ขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ยังอยู่ที่เยาวราช ขณะผ่านมา 2ชม. แล้วยังไม่ผ่านตลาดเก่า ย่านเยาวราช ภาพจาก @prapasri_nna

สุเทพ, ข่าวม็อบ, สุเทพไปเยาวราช

11.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้เดินเท้าอยู่บนถนนเยาวราช โดยที่มีประชาชนตลอดสองข้างทางของย่านนี้ให้ความสนใจและต้อนรับอย่างคึกคัก พร้อมร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.อย่างต่อเนื่อง

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย นายสุเทพ ถือว่ามีความเข้มงวดเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการ์ดอาสามาคอยประสานมือล้อม นายสุเทพ กว่า 2 ชั้น และมีชุดรักษาความปลอดภัย คอยกระจายตัวโดยรอบพื้นที่ นายสุเทพเดินทางด้วย ซึ่งบรรยากาศยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย

10.00 น. ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. ได้นำมวลชนไปยังถ.เยาวราชแล้ว เพื่อเดินรณรงค์อวยพรปีใหม่เนื่องในเทศกาลตรุษจีน และเรียกร้องไม่ให้ไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. นี้ เนื่องจากต้องมีการปฏิรูปประเทศก่อน

ข่าวม็อบ, สุเทพ, เยาวราช, สุเทพใส่เสื้อแดง, ตรุษจีน
ภาพจาก @NarisKinimarn

โดยการเดินรณรงค์ในวันนี้ แปลกตาไปกว่าทุกวัน เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมได้แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดง ตามที่นายสุเทพนัดหมาย ซึ่งเป็นสีมงคลในเทศกาลตรนุษจีน สำหรับเส้นทางการเดินนั้นขบวนได้ผ่านแยกกษัตริย์ศึก แล้วกำลังมุ่งหน้าเยาวราช และสิ้นสุดที่สีลม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

MThai news

ข่าวม็อบ, สุเทพ, เยาวราช, สุเทพใส่เสื้อแดง, ตรุษจีน
ภาพจาก @Dilok_T