ปชช.หน่วย 5 ราชเทวี ร้อง MThai ไม่มี จนท.เข้าประจำหน่วยเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง, เลือกตั้ง 2562 / ปชช.หน่วย 5 ราชเทวี ร้อง MThai ไม่มี จนท.เข้าประจำหน่วยเลือกตั้ง

ปชช.หน่วย 5 ราชเทวี ร้อง MThai ไม่มี จนท.เข้าประจำหน่วยเลือกตั้ง ลั่นต้องการเลือกตั้ง- ก่อนล่าชื่อรวมตัวแจ้งความ

วันนี้ 2 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า ที่ซอยราชวิถี 15 ชาวบ้านที่อาศัยภายในเขตสำนักงานเขตราชเทวี (ซอยราชวิถี 15) รวมตัวลงชื่อแสดงตน ต้องการการเลือกตั้ง ภายหลังไม่มีเจ้าหน้าที่ กกต.หรือ สำนักงานเขตราชเทวีมาดำเนินการจัดการเลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2557, ข่าวเลือกตั้ง

โดยนายวัชร์ชโลธร รัฐพงศกร ตัวแทนชาวบ้านย่านราชเทวี ระบุว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ออกเดินทางมาเพื่อเตรียมใช้สิทธิ์ในหน่วยที่ 5 แขวงทุ่งพญาไท ตั้งแต่ก่อน 08.00 น. แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาดำเนินการใด ๆ ปล่อยให้มีแต่ความว่างเปล่าของหน่วย มีแต่ จนท.เทศกิจมาติดป้ายงดเลือกตั้ง

จึงเห็นว่า ไม่มีความถูกต้อง เนื่องจากทางสำนักงานเขตไม่มีความพยายามใด ๆ ที่จะมีความกระตือรือร้นให้มีการจัดการเลือกตั้ง เพราะหากเกิดเหตุการที่ไม่มีความปลอดภัยก็สามารถร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารเข้ามาดูแลความเรียบร้อยได้ โดยจากการสอบถามผ่านไปยังสำนักเขตได้รับคำตอบเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่สามารถนำหีบบัตรออกจากสำนักงานเขตได้เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.มาปิดสำนักงานเขต

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้มีการทำกิจกรรมนำกล่องกระดาษดัดแปลงเป็นหีบบัตร เลือกตั้ง และใช้กระดาษที่ตัดเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ให้ประชาชนที่มาเตรียมใช้สิทธิ์ แต่ไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้ ให้ลงคะแนนและหย่อนบัตรลงกล่องกระดาษ พร้อมกันนี้ชาวบ้านยังได้มีการล่ารายชื่อ เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจด้วย

นอกจากนี้ จากการสำรวจของผู้สื่อข่าว ที่สำนักงานเขตราชเทวี ทางสำนักงานเขตได้นำป้ายมาปิดประกาศที่บริเวณรั้ว ระบุว่า งดลงคะแนนหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย เนื่องจากไม่สามารถส่งมอบหีบบัตรได้ กกต.จะกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ต่อไป

MThai news

เลือกตั้ง 2557, ข่าวเลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2557, ข่าวเลือกตั้ง