ศรส.สั่ง เนรเทศ สาธิต เซกัล แกนนำกปปส.สีลม

Home / ข่าวการเมือง / ศรส.สั่ง เนรเทศ สาธิต เซกัล แกนนำกปปส.สีลม

ศรส. สั่งเร่งเนรเทศ สาธิต เซกัล นักธุรกิจชื่อดังย่านสีลม หลังพบเป็น แกนนำ กปปส. ทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร่วมชุมนุมขัดขวางเลือกตั้ง

MThai News เมื่อเวลา13.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พันตำรวจโทกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. พร้อมด้วย พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ รองโฆษกสำนักงาน ตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยถึงการดำเนินคดีขัดขวางเลือกตั้ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า

สาธิต เซกัล, สะพานพระราม 8 , กองทัพธรรม, ข่าวม็อบ, กปปส.

มีประชาชนแจ้งความ 34 คดี โดย 19 คดีเป็นการขัดขวางการเลือกตั้ง ส่วน 15 คดี เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยไม่มาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ แกนนำกปปส. ที่ขัดขวางการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่26 มกราคมแล้ว 3 คน และอยู่ระหว่างไต่สวนออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 5 คน

รวมทั้งนายอิสระ สมชัย และพระพุทธะอิสระ แกนนำกปปส.ฐานขัดขวางการเลือกตั้ง ทั้งนี้ศรส. ยังมีมติมอบหมายพลตำรวจโท โสภณ พิสุทธิวงศ์ เป็นหัวหน้าชุดเจรจาเปิดสะพานพระราม 8 ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ร่วมกับประชาชนที่เดือดร้อนจากการปิดสะพาน โดยร่วมกับ ตำรวจ ทหารและสื่อมวลชน

นอกจากนี้ยังประสาน สำนักตรวจคนเข้าเมืองให้เนรเทศนายสาธิต เซกัล แกนนำกปปส.สีลมออกนอกประเทศเนื่องจากตรวจพบเป็นบุคคลต่างด้าวและถูกดำเนินคดีหลายข้อหา ส่วนคดียิงที่แยกหลักสี่อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบบุคคลตามภาพถ่าย ซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 25 คน คาด1-2 วันนี้จะเสนอศาลออกหมายจับได้

MThai News

สาธิต เซกัล, สะพานพระราม 8 , กองทัพธรรม, ข่าวม็อบ, กปปส.