ศรส.เรียกรร.อินเตอร์คอนฯ,ดุสิตธานีแจง11ก.พ.ให้ม็อบพัก

Home / ข่าวการเมือง / ศรส.เรียกรร.อินเตอร์คอนฯ,ดุสิตธานีแจง11ก.พ.ให้ม็อบพัก
“ธาริต” แถลงมติ ศรส. เตรียมเรียก โรงแรมดุสิตธานี , อินเตอร์คอนฯ แจง 11 ก.พ.ให้ที่พักม็อบ พร้อมยืนยันเดินหน้าจับแกนนำที่ถูกออกหมายจับ
515229-01
นาย ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. แถลงสรุปผลการประชุม ศรส.ในวันนี้ โดยระบุว่า ผู้อำนวยการ ศรส. ได้มีหนังสือเรียกให้ผู้บริหารโรงแรมดุสิตธานี และโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ให้มาพบในวันที่ 11 ก.พ. เวลา 14.00 น. เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการให้ที่พักพิงหลบซ่อน แก่แกนนำ กปปส.ที่ถูกออกหมายจับ

ซึ่งหากชี้แจงไม่ได้จะพิจารณาดำเนินคดี ฐานเป็นผู้สนับสนุนการกระทำผิดของแกนนำ โดยเฉพาะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.

ขณะเดียวกัน ศรส. ได้ร่วมกับส่วนราชการเดินหน้าเปิดสถานที่ราชการ เพื่อให้บริการประชาชน ซึ่งสามารถเปิดได้แล้ว 36 แห่ง และจะทยอยเปิดเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้พบว่าแกนนำ กปปส.ยังคงพยายามส่งมวลชนมาปิดล้อม ซึ่ง ศรส.ได้มอบนโยบายให้หลีกเลี่ยงการปะทะ โดยให้หน่วยงานราชการปิดทำการชั่วคราว และกลับมาทำงานตามปกติ หลังผู้ชุมนุมสลายไปแต่หากถูกปิดล้อมเกิดกว่า 1 ช.ม. ศรส.จะจัดหน่วยประสงค์เคลื่อนที่เร็วไปกดดันตามขั้นตอนทันที พร้อมกันนี้ ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับแกนนำ กปปส. และแนวร่วมที่ขัดขวางการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 26 ม.ค. และวันที่ 2 ก.พ. ซึ่งมีการออกหมายจับไปแล้ว 20 คน และก็ได้กำชับให้ขยายผลดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกคน

อย่างไรก็ตาม ศรส. ยืนยันด้วยว่า ตำรวจจะเข้าจับกุม แกนนำ กปปส.ที่ศาลอนุมัติออกหมายจับอย่างแน่นอน แต่กระทำด้วยความระมัดระวังโดยไม่ใช้กำลัง จนทำให้เกิดการสูญเสีย