นายกพร้อมปรับครม.หากพรรคร่วมขอมา

Home / ข่าวการเมือง / นายกพร้อมปรับครม.หากพรรคร่วมขอมา

arpisid2

นายกฯ รับ พร้อมพิจารณาปรับ ครม. หากได้รับการเสนอจากพรรคร่วม ยัน การตั้ง “สาทิตย์ วงศ์หนองเตย”ประเมินผลงานรัฐมนตรี ไม่ได้มุ่งหวังปรับ ครม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พร้อมที่จะพิจารณาปรับคณะรัฐมนตรี หากพรรคร่วมเสนอเข้ามาโดยจะดูจากประสิทธิภาพในการทำงานเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองใด ทั้งภูมิใจไทย หรือ พรรคประชาธิปัตย์ส่งเรื่องเข้ามาให้พิจารณา แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ รองนายกฯ และ นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีฯต่างประเทศ พร้อมชี้แจงถึง กรณีการตั้ง นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เป็นประธานประเมินการทำงานของรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงว่า เป็นการตั้งขึ้นมา เพื่อรวบรวมผลงานและข้อมูล เพื่อรายงานต่อสภา ไม่ใช่เพื่อปรับคณะรัฐมนตรี

นอกจากนี้ นายกฯ ยังเปิดเผยถึง การเข้าชี้แจงข้อมูลต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การชุมนุมทางการเมืองว่าตนได้ให้ความร่วมมือ ในการชี้แจงข้อเท็จจริงทุกประเด็น โดยยืนยันว่า รัฐบาล ไม่มีนโยบายในการใช้ความรุนแรงและไม่มีผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากพบว่า มีข้อเท็จจริงว่า เจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องตนก็พร้อมให้ความเป็นธรรม

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น

——————————————————————————-
Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555