สาธิต เซกัล ถวายฎีกาในหลวง ถูก ศรส. สั่งเนรเทศ

Home / ข่าวการเมือง / สาธิต เซกัล ถวายฎีกาในหลวง ถูก ศรส. สั่งเนรเทศ

สาธิต เซกัล ถวายฎีกาในหลวง ถูก ศรส. สั่งเนรเทศ หลังร่วม กปปส. ล้มรัฐบาล ชี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะ ศรส. ไม่เคยเรียกไปสอบสวนตามกระบวนการ

หลังจากที่วานนี้ (5 มี.ค. 57) คณะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ นำโดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. และนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามในคำสั่งเนรเทศ นายสาธิต เซกัล ประธานสมาคมนักธุรกิจอินเดีย-ไทยให้ออกนอกประเทศ ภายหลังพบว่ามีพฤติกรรมล้มล้างการปกครอง และเข้าร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่ม กปปส. ต้านรัฐบาลทั้งๆ เป็นบุคคลต่างด้าวนั้น

สาธิต เซกัล, เนรเทศ สาธิต เซกัล, ศรส., ถวายฎีกาในหลวง

วันนี้ (6 มี.ค. 57) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมารายงานข่าวแจ้งว่า นายสาธิต เซกัล ผู้ต้องหาที่ถูก ศรส. มีคำสั่งเนรเทศ ได้ส่งทนายความเข้ายื่นเรื่องถวายฎีกาต่อในหลวงแล้ว เพื่อให้พิจารณาในคำสั่งดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมาทางกระทรวงมหาดไทย และ ศรส. ไม่เคยเรียกนายสาธิต ให้เข้าไปสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรม

อีกทั้งยืนยันว่า การขึ้นเวทีปราศรัยกับกลุ่ม กปปส. ไม่เคยพาดพิง หรือกระทำผิดกฏหมายอาญา มาตรา12(7) ว่าด้วย วิธีการที่ก่อการร้ายต่อสังคมแต่อย่างใด ส่วนการที่นายสาธิตไม่เดินทางไปด้วยตนเองนั้น เป็นเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย อาจได้รับอันตรายได้

MThai News