สนธิจวกคนในปชป.ดิสเครดิตพันธมิตร

Home / ข่าวการเมือง / สนธิจวกคนในปชป.ดิสเครดิตพันธมิตร

sonthi

สนธิวอนปชป.ใจกว้างหากพธม.จะส่งผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่เดียวกัน

นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงกรณีหนังสือพิมพ์ คม-ชัด-ลึก ระบุอ้างพันธมิตรฯ วางตัวบุคคลที่จะดำรงในตำแหน่งรัฐมนตรี จากพรรคพันธมิตรฯ ไว้ทั้งหมดแล้วว่า ไม่เป็นความจริง การเขียนบทความควรมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าคนที่เป็นต้นตอของข่าวดังกล่าว น่าจะเป็นคนภายในพรรคประชาธิปัตย์ ที่หวังดิสเครดิตพันธมิตรฯ

นาย สนธิ กล่าวว่า พันธมิตรฯ เป็นมิตรกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เห็นว่าคนของพรรคประชาธิปัตย์ควรใจกว้างด้วย เพราะไม่เช่นนั้นหากพันธมิตรฯ ตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาจริง และอาจต้องส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงพื้นที่เดียวกับที่พรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงอยู่ ซึ่งก็จะต้องไปสู้กันอีกทีในการเลือกตั้ง โดยที่ผ่านมาไม่เคยทวงบุญคุณจากพรรคปรชาธิปัตย์ แต่เวลานี้ อาจถึงเวลาแล้วที่จะต้องใช้คำนี้

นายสนธิ ยังกล่าวถึงความชัดเจนกรณีตั้งพรรคพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่า ต้องถามเสียงของประชาชน แกนนำพันธมิตรฯ ยังไม่เคยมีการหารือในเรื่องการตั้งพรรค เพียงแค่เป็นการถาม-ตอบ ก่อนจะถามเสียงของประชาชนเท่านั้น เพราะเห็นว่าที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยทำเพื่อประชาชน ทั้งที่พันธมิตรฯ ต้องบาดเจ็บล้มตาย จากเหตุการณ์ต่อสู้ และส่วนตัวยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเข้าไปมีตำแหน่ง หากพันธมิตรฯ มีการตั้งพรรคการเมืองหรือไม่.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

—————————————————————————–
Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555