เอกนัฏ ย้ำ สุเทพ ต้องเจรจานายกฯ ผ่านสื่อ

Home / ข่าวการเมือง / เอกนัฏ ย้ำ สุเทพ ต้องเจรจานายกฯ ผ่านสื่อ

เอกนัฏ ย้ำ สุเทพ ต้องเจรจานายกฯ ผ่านสื่อ ขณะที่กลุ่มเคลื่อนที่เร็ว กปปส. บุกอิมพีเรียลลาดพร้าว จี้ไม่ให้นปช.ใช้เป็นฐานบัญชาการ  พร้อมปิดกองสลาก สนามบินน้ำ ทวงถามหวยล็อค

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. สวนลุมพินี ล่าสุด มวลชนที่ไม่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจพิเศษ ต่างจับจองพื้นที่ภายในเต็นท์ขนาดใหญ่หน้าเวที เพื่อติดตามการถ่ายทอดสดภารกิจของ กปปส. ที่เดินทางไปตามจุดต่าง ๆ ขณะมวลชนบางส่วน แยกย้ายรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่ทางโรงครัวจัดเตรียมไว้ให้

ข่าวม็อบ, กปปส., กองสลาก, อิมพีเรียลลาดพร้าว

โดยก่อนหน้านี้ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวถึงท่าทีของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปฏิเสธข้อเสนอของ 6 องค์กรอิสระ นั้น ทาง กปปส. เคารพการตัดสินใจขององค์กรดังกล่าว และหวังว่า การเดินหน้าเสนอทางออกประเทศ จะไม่กระทบต่อการทำหน้าที่ในแต่ละองค์กร ส่วน กปปส. มีเป้าหมายผลักดันให้เกิดการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมย้ำ หากจะมีการเจรจา จะต้องเป็นการเจราแบบตัวต่อตัวระหว่าง นายสุเทพ และนายกรัฐมนตรี เท่านั้น ซึ่งถ่ายทอดสดผ่านสื่อ โดยให้ประชาชนเป็นคนกลาง

ข่าวม็อบ, กปปส., กองสลาก, อิมพีเรียลลาดพร้าว

สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. ตลอดวันนี้  (18 มี.ค. 57) มีที่น่าสนใจอยู่ 2 จุดคือ ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว นำโดย นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายสกลธี ภัททิยกุล นำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนด้วยรถยนต์ มาที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว

เพื่อขอให้ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ เจ้าของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ไม่ให้กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต่านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ใช้พื้นที่บริเวณชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า ในการแถลงข่าวของกลุ่ม นปช. โดยเฉพาะ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ที่มีแนวคิดแบ่งแยกประเทศไทย ทั้งยังเป็นสถานีโทรทัศน์ที่สนับสนุนกลุ่ม นปช.

ทั้งนี้ แกนนำ กปปส. ขึ้นปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง ประกาศว่า หากห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ยังคงให้กลุ่ม นปช. ใช้สถานที่ จะนำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาปิดล้อมทุกวัน พร้อมทั้งระบุว่า ทางห้างสรรพสินค้าสามารถแจ้งความดำเนินคดีฟ้องร้องได้ หากกลุ่มผู้ชุมนุมสร้างความเสียหาย ขณะที่บรรยากาศโดยรอบห้างสรรพสินค้า ประชาชนต่างให้ความสนใจยืนดูการปราศรัยของ กปปส. อย่างตั้งใจ

ขณะที่อีกจุด กลุ่มเคลื่อนที่เร็ว นำโดย นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ไปปักหลักชุมนุมต่อเนื่อง ที่บริเวณหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ เพื่อเรียกร้องให้ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก
กรณีที่มีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล

ที่กลุ่มผู้ชุมนุมเชื่อว่ามีการล็อกเลข พร้อมเรียกร้องให้มีการตั้งกรรมการสอบสวนหาสาเหตุ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการล็อกเลขดังกล่าว ซึ่งจากข้อมูลสถิเชื่อได้ว่ามีการล็อกเลขอย่างแน่นอน และหากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการตรวจสอบ จะถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ นายอิสสระ ได้ยื่นเงื่อนไขให้เจ้าหน้าที่พนักงาน เก็บสัมภาระส่วนตัวกลับบ้าน โดยให้เวลาจนถึงเวลา 13.30 น. หากไม่กลับจะปักหลักชุมนุมต่อไป รวมถึงวันพรุ่งนี้ ก็ไม่ต้องมาปฏิบัติงานด้วย โดยตนเองจะนำมวลชนกลับมาตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ล่าสุด ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มีการประกาศให้พนักงานเก็บของ และได้มีการทยอยเดินทางกลับบ้านแล้วเป็นการ