ชูวิทย์ ถาม ต้องทำอะไร ปัญหาประเทศไทยจะได้จบเสียที

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ ถาม ต้องทำอะไร ปัญหาประเทศไทยจะได้จบเสียที

วันนี้(21 มี.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศขณะนี้ และยังได้ตั้งคำถามในหลายประเด็น โดยมีเนื้อหา ดังนี้

01-1

สูญญากาศ “ทิศทางประเทศไทย”

ผ่านมาหลายเดือนตั้งแต่ นิรโทษกรรม ยุบสภา ค้างเลือกตั้งมาถึงทุกวันนี้ ประเทศไทยเดินหน้าไม่ได้ มีรัฐบาลก็เหมือนไม่มี สภาไม่มี ฝ่ายค้านไม่มี ข้าราชการทำงานได้ครึ่งๆกลางๆ การเลือกตั้งก็ยักแย่ยักยัน ไม่รู้จะไปทางไหน

วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญคงตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ อยากทราบว่า แล้วจะยังไงต่อ? รัฐบาลต้องออก พรฎ.เลือกตั้งใหม่อีกครั้ง กกต.ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งภายใน 60 วัน เพื่อให้มีสภาและสรรหานายกฯ ถ้าอย่างนี้ก็ไม่ใช่นายกฯคนกลางอย่างที่ม็อบสุเทพต้องการ

แล้วพรรคประชาธิปัตย์คงไม่ลงเลือกตั้งอีกครั้ง เพราะหากลงเท่ากับสิ่งที่สุเทพทำมาสูญเปล่า

ที่สำคัญหากพรรคประชาธิปัตย์ลงตอนนี้ คงเสียมากกว่าได้ คะแนนที่ควรจะได้ล้นหลามตอนกระแสม็อบพุ่งกระฉูดเมื่อสองสามเดือนก่อนคงไม่เหลือหลอ เหมือนกับจำนวนคนในม็อบที่ลดลงขณะนี้

หากมีเลือกตั้งอีก ม็อบสุเทพก็จำต้องเรียกแขก (คนไทย) มาปิดล้อมไม่ให้ประชาชนไปเลือกตั้ง เพราะปล่อยให้มีสภาและนายกฯจากการเลือกตั้งไม่ได้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่คือพรรคการเมืองของประเทศไทยในปี 2557

ประชาชนคนไทยคงคิดเหมือนผม ว่าจะทำอะไร จะเอาอะไร ก็ทำไปเถอะ อยากจะหานายกฯคนกลางก็หามาเลย ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญช่วยแนะนำ ชี้ทางสว่างทีเถอะ แต่หากปลายทางจะเป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้างช่วยบอกให้หมด ปัญหาประเทศไทยจะได้จบเสียที

อย่าปล่อยให้คนไทยต้องดำน้ำอีกต่อไปเลย เจ้าประคุณเอ้ยยย

MThai News