พุทธะอิสระ พาม็อบบุกกองสลาก จี้ซื้อข้าว-ออกเลขให้ตรงรถชาวนา

Home / ข่าวการเมือง / พุทธะอิสระ พาม็อบบุกกองสลาก จี้ซื้อข้าว-ออกเลขให้ตรงรถชาวนา

พุทธะอิสระ พาม็อบบุกกองสลาก จี้ซื้อข้าว-ออกเลขให้ตรงรถชาวนา ขณะที่ตัวแทนกองสลาก ชี้ทำไม่ได้ เหตุไม่มีกฎหมายรองรับให้ซื้อข้าวเปลือก ยันออกสลากโปร่งใส

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ที่ผ่านมา หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.แจ้งวัฒนะ และนายระวี รุ่งเรือง ประธานเครือข่ายชาวนาไทย ได้นำมวลชน และชาวนาภาคกลางกว่า 10 จังหวัด พร้อมข้าวเปลือกจำนวน 100 ตัน เดินทางไปยังสำนักกองสลากฯ ถ.สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เพื่อเรียกร้องให้กองสลากซื้อข้าวจำนวนดังกล่าว แต่ถ้าไม่ต้องการซื้อข้าว ก็ขอให้ออกเลขตรงกับเลขทะเบียนรถบรรทุกสิบล้อ คันใดคันหนึ่งใน 10 คันที่บรรทุกข้าวมาในครั้งนี้ เหมือนกับที่เคยล็อคเลขรถ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จนถูกตรงๆ มาแล้วหลายงวด

กปปส., กองสลาก, พุทธะอิสระ

จากนั้น นายวินัย พุฒิเบศร หัวหน้าสำนักกฎหมาย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตัวแทนรับเรื่องร้องเรียน ได้กล่าวกับผู้ชุมนุม ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ อีกทั้งไม่มีกฎหมายรองรับนำเงินไปซื้อข้าวเปลือก ไม่สามารถตัดสินใจดำเนินการได้ ต้องนำเรื่องนี้เข้าบอร์ดที่ประชุม ทำให้พระพุทธะอิสระ และมวลชนตัดสินใจเทข้าวกองลงบนพื้นหน้าสำนักงานสลาก พร้อมประกาศพักค้างคืนจนกว่าจะได้รับคำตอบที่น่าพอใจ

MThai News

กปปส., กองสลาก, พุทธะอิสระ