‘สุเทพ’ ย้ำ ต้องปฏิรูปก่อน ลต.มีชื่อนายกฯคนกลางในใจแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุเทพ’ ย้ำ ต้องปฏิรูปก่อน ลต.มีชื่อนายกฯคนกลางในใจแล้ว

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. กล่าวปราศรัยเวทีสวนลุมพินี ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่าการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ เพราะการเลือกตั้งไม่ได้เกิดขึ้นวันเดียวกันทั่วประเทศ ยืนยันต้องมีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งพร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล ชดเชยค่าเสียหายจากงบประมานที่ใช้ในการจัดการเลือกตั้ง จำนวน 3,800 ล้านบาท

525042-01

โดยนายสุเทพ กล่าวว่า ขอเรียนไปถึง นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าหากมีการจัดการเลือกตั้งครั้งใหม่จะมีการคัดค้านหนักกว่าเดิม และอย่าพยายามจัดการเลือกตั้งให้เปลืองงบประมาณแผ่นดิน เพราะประชาชนเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศไทยในทันที

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า สำหรับ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ฝ่ายจัดการเลือกตั้ง ว่าหาก กกต. มีการประชุมกับรัฐบาลและตราพระราชกษฤฏีกาวันเลือกตั้งใหม่ ภายใน 2 เดือน หรือ กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ที่ใช้เวลานานกว่านั้น ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งในกฎกติกาเดิม

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพานิชย์ ที่ถามถึงนายกรัฐมนตรีคนกลางว่า จะเป็นพระพุทธอิสระหรือไม่ว่า นายกฯคนกลางไม่ใช่พระพุทธอิสระอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองมีรายชื่อแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นผู้ใด อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนเตรียมพร้อมเพื่อชุมนุมใหญ่อีกครั้งในเร็ว ๆนี้