โอ๊ค ซัต เลือกตั้งโมฆะ ผลาญงบชาติ -ไม่เห็นแก่หน้า20ล้านคน

Home / ข่าวการเมือง / โอ๊ค ซัต เลือกตั้งโมฆะ ผลาญงบชาติ -ไม่เห็นแก่หน้า20ล้านคน

วันนี้(22 มี.ค.) นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค Oak Panthongtae Shinawatra  เผยว่า คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ มีค่าเท่ากับ 3,800 ล้านครับ..!!
เป็น 3,800 ล้านที่ กกต.นำไปโยนทิ้งโดยไม่ไยดี ซึ่งก็สอดคล้องกับคำทำนายของ “นักฝันไทม์ไลน์” ที่ชื่อ กกต.สมชัย ที่มักจะฝันทุกสิ่งอย่าง ตรงกับคำตัดสินขององค์กรอิสระราวกับได้มีการพูดคุย วางแผนและเตี๊ยมกันมาอย่างเป็นระบบ และที่สำคัญทุกความฝันมักจะเป็นโทษต่อพรรคการเมืองหนึ่ง และเป็นคุณต่อพรรคการเมืองหนึ่งเสมอๆ

1619285_651533611561742_1381818423_n

ความเสียหายนี้ยังไม่นับรวมถึง ค่าใช้จ่าย ค่าเสียเวลา และค่าของความตั้งใจของพี่น้องประชาชน 20 ล้านคน ที่พร้อมใจกันออกไปเลือกตั้ง ฝ่าดงม็อบกปปส.ที่คอยขัดขวางการเลือกตั้ง ภายใต้การควบคุมของอดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ยกทีม

ศาลรัฐธรรมนูญได้กระทำในสิ่ง ที่จะเป็นตราบาปให้กับคนไทยไปชั่วชีวิต และเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบประชาธิปไตยอย่างมหาศาล ด้วยการกำหนดบรรทัดฐานที่เลวร้าย ต่อไปนี้พรรคการเมืองไหนที่งอแง กลัวแพ้การเลือกตั้ง ก็เพียงแต่เกณฑ์คนไม่กี่ร้อยคน ไปปิดสถานที่รับสมัครการเลือกตั้ง เมื่อไม่สามารถสมัครได้เพียงหน่วยเดียว ก็จะทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไป เพราะศาลรัฐธรรมนูญตีความว่า ไม่สามารถเลือกตั้งได้พร้อมกันทั่งประเทศ การเลือกตั้งจึงไม่ชอบด้วยกฏหมาย

คำตัดสินนี้ถือเป็นการเปิดหน้าชกกัน ระหว่างฝ่ายสนับสนุนอำมาตย์ ซึ่งนิยมชมชอบนายกฯคนกลาง ที่ตนเองสามารถสั่งซ้ายหันขวาหันได้ตลอดเวลา และฝ่ายที่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยที่สนับสนุน นายกฯที่พี่น้องประชาชนเป็นคนเลือกเข้ามาเอง สิ่งที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า นายกฯที่มาตามระบอบประชาธิปไตย ไม่จำเป็นต้องฟังคำสั่งใดๆของเหล่าอำมาตย์ ที่นิยมการใช้อำนาจนอกประชาธิปไตยแบบนี้

ระบอบอำมาตย์ชักไยรัฐบาล สลิ่มหลากสีทั้งหลายอาจยอมรับกันได้สบายๆครับ แต่สำหรับผู้ที่มีใจรักประชาธิปไตยทั้งหลาย ผมรับรองว่าเรายังต้องสู้กันจนยกสุดท้าย ที่สำคัญต่างชาติที่เจริญแล้วมีประชาธิปไตยเต็มใบ ไม่มีประเทศไหนยอมรับได้หรอกครับ ระบอบอำมาตยาธิปไตยไดโนเสาร์เต่าล้านปีเช่นนี้

ครั้งที่แล้ว ประชาธิปัตย์บอยคอตเลือกตั้ง ศาลก็สั่งให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ด้วยข้อหาหันหน้าหันหลังกาบัตรเลือกตั้ง มีม็อบป่วนเมืองวุ่นวาย ระเบิดลงรายวัน ปิดท้ายด้วยทหารปฏิวัติ
มาครั้งนี้ ประชาธิปัตย์บอยคอตเลือกตั้ง ศาลก็สั่งให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ด้วยข้อหาเลือกตั้งไม่พร้อมกันทั่วประเทศ มีม็อบป่วนเมืองวุ่นวาย ระเบิดลงรายวัน ปิดท้ายด้วยวิธีใดยังไม่เป็นที่ประจักษ์ แต่ก็คงไม่แตกต่างกันมากนัก

“เดจาวู” กับภาพเหตุการณ์ย้อนอดีต วุ่นวายจนกระทั่งทหารออกมาทำรัฐประหาร ตั้งนายกคนกลางซึ่งจริงๆแล้วก็คือผู้ที่วางแผนเองมาตั้งแต่ต้น ยุบพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม และในที่สุดก็อุ้มพรรคขวัญใจอำมาตย์เป็นรัฐบาล ด้วยการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร พี่น้องไทยจะต้องเผชิญกับวังวนนี้ไปอีกกี่ครั้งกี่หน

ย่ำยีหัวใจของคนรักประชาธิปไตย ผลาญงบประมาณชาติ โยนคะแนนเสียงของคน 20 ล้านคนทิ้งโดยไม่ไยดี ลุแก่อำนาจกันแบบนี้..!!

ช่องว่าง อำมาตย์-ไพร่ มันเริ่มถอยห่างออกไกลกัน ทุกทีๆแล้วครับ..!!

Mthai News