สุรพงษ์แจง เหตุส่งหนังสือถึงต่างชาติ ปมเลือกตั้งโมฆะ

Home / ข่าวการเมือง / สุรพงษ์แจง เหตุส่งหนังสือถึงต่างชาติ ปมเลือกตั้งโมฆะ

สุรพงษ์แจง เหตุส่งหนังสือถึงต่างชาติ ปมเลือกตั้งโมฆะ บอกไม่ได้เปิดช่องให้ต่างชาติแทรกแซง แต่ให้รับรู้ถึงสถานการณ์ จี้สุเทพ ตอบให้ได้ที่มาของนายกฯ ใหม่ หากยิ่งลักษณ์ลาออกจากรักษาการ 

วันนี้ (25 มี.ค. 57) นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาชี้แจงถึงการส่งหนังสือถึงต่างประเทศ กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ เนื่องจากขัดรัฐธรรมนูญไม่สามารถจัดเลือกตั้งทั่วประเทศในวันเดียวกันได้ ว่า

สุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล, เลือกตั้งโมฆะ, ข่าวเลือกตั้ง

ทำไปตามหน้าที่เพื่อให้ทั่วโลกได้รับทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานานาชาติต่างสนับสนุนการเลือกตั้งซึ่งเป็นแนวทางประชาธิปไตย ขณะเดียวกันก็เพื่อให้ต่างชาติออกมาช่วยกันเรียกร้องและขอความเป็นธรรมให้แก่ 20 ล้านเสียงที่ถูกละเมิดสิทธิดังกล่าวด้วย ทั้งนี้การออกแถลงดังกล่าวไม่ใช่เป็นการเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามาก้าวก่ายเรื่องในประเทศ แต่เป็นการชี้แจงข้อเท็จจริงให้ได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทยบ้างเท่านั้น

นอกจากนี้นายสุรพงษ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรีด้วย ว่า นายสุเทพต้องตอบให้ได้ว่าหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ลาออกจากรักษาการแล้ว นายกฯ คนใหม่มีที่มาอย่างไร ซึ่งหากไม่ได้มาจากเลือกตั้ง ประชาชน 20 ล้านคนที่ออกมาใช้สิทธิคงจะไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เพราะไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย

MThai News