นพดล ชี้แค่เต้าข่าว ข้อเสนอทักษิณ ให้ตระกูลชินฯ เว้นวรรคการเมือง 1ปี

Home / ข่าวการเมือง / นพดล ชี้แค่เต้าข่าว ข้อเสนอทักษิณ ให้ตระกูลชินฯ เว้นวรรคการเมือง 1ปี

นพดล ชี้แค่เต้าข่าว ข้อเสนอทักษิณ ให้ตระกูลชินฯ เว้นวรรคการเมือง 1ปี หวังยุติความขัดแย้ง แลกตัดสินจำนำข้าว เชื่อหลัง พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง มีความชัดเจน 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็น หลังมีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมเสนอคู่ขัดแย้ง

ทักษิณ ชินวัตร, ตระกูลชินวัตร, นพดล ปัทมะ, ตระกูลชินเว้นวรรคทางการเมือง

ด้วยการไม่ส่งคนตระกูลชินวัตรลงเลือกตั้ง ให้เว้นวรรทางการเมือง 1 ปี เพื่อแลกกับการยุติปัญหาความขัดแย้ง และเกรงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิดปมทุจริตจำนำข้าว กับ  โดยระบุว่า

“ตามที่มีข่าวสั้น inn ว่า 19.06น.ทักษิณขอนายกถกคู่ขัดแย้งแลกเว้นวรรคการเมือง1ปีห่วงปปช.ฟันปมข้าวนั้น “ขอเรียนว่าเป็นการเต้าข่าวครับ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา นายนพดล ได้เปิดเผยกับโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า แนวคิดนี้อาจมีคนคิดและพูดคุยกันจนเป็นข่าวขึ้นมา แต่ยังไม่ได้มีการพูดถึงและตัดสินใจกัน ตอนนี้คุยกันแต่เรื่องว่าจะมีการจัดการเลือกตั้งใหม่เมื่อไหร่ ส่วนจะมีความเป็นไปได้มากขนาดไหนนั้น ต้องรอให้มีการประกาส พ.ร.ฎ เลือกตั้งออกมาก่อน แล้วเวลานั้นกรรมการบริหารพรรคก็ต้องพิจารณาและตัดสินใจเรื่องรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ว่าจะมีใครบ้าง

MThai News