นายกฯยังไม่คิดเว้นวรรค ปัดถกทักษิณ หนักใจแจงข้าวปปช.

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯยังไม่คิดเว้นวรรค ปัดถกทักษิณ หนักใจแจงข้าวปปช.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า วันนี้ยังไม่ได้คิดเรื่องการเว้นวรรคทางการเมือง 1 ปี ตามที่มีข่าว

526535-01

แต่ต้องคิดตามที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาเพื่อให้การเลือกตั้งเดินหน้าต่อไป โดยหวังว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะให้ความร่วมมือในการลงเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้ ปฏิเสธว่า ยังไม่ได้หารือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคนในตระกูลชินวัตร

ถึงเรื่องนี้ แต่ต้องฟังความคิดเห็นประชาชน ให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนทั้งหมด พร้อมย้ำว่า ตนไม่ยึดติดกับตำแหน่ง พร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้บ้านเมืองสงบตามระบอบประชาธิปไตย

ขณะที่ยอมรับว่า ค่อนข้างหนักใจถึงกรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ไม่ขยายเวลาในการเข้าชี้แจงโครงการรับจำนำข้าว

โดยตั้งข้อสังเกตว่า กรณีอื่นจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้วจะส่งผลสรุปให้ คณะกรรม ป.ป.ช. ชุดใหญ่ แต่กรณีของตนไม่มีการตั้งคณะอนุกรรมการ จึงขอความยุติธรรมให้เหมือนกับกรณีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองคนอื่นๆ ให้เกิดความเท่าเทียมกัน หากท้ายที่สุดแล้ว ป.ป.ช. ยืนยันให้เข้าชี้แจงในวันที่ 31 มีนาคม

ตนก็ต้องทำตามขั้นตอน ป.ป.ช. ส่วนจะไปชี้แจงด้วยตนเองหรือไม่นั้น ขอหารือทีมทนายความก่อน ซึ่งตนยังไม่เห็นเอกสารทั้งหมด รวมทั้ง ป.ป.ช. ได้เปิดโอกาสให้สามารถส่งเป็นเอกสารเพื่อชี้แจงได้