โอ๊คเสนอ เลือกตั้งนายกฯแทนแต่งตั้ง ทำหน้าที่ปฏิรูปประเทศ

Home / ข่าวการเมือง / โอ๊คเสนอ เลือกตั้งนายกฯแทนแต่งตั้ง ทำหน้าที่ปฏิรูปประเทศ

โอ๊คเสนอ เลือกตั้งนายกฯแทนแต่งตั้ง ทำหน้าที่ปฏิรูปประเทศ ก่อนฉะยับ การปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เป็นเรื่องตอแหลลวงโลก

วานนี้ (31 มี.ค. 57) นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ภายหลังการเลือกตั้ง ส.ว. เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความสงบ ปราศจากกลุ่มป่วนขัดขวางการเลือกตั้งไม่เหมือนครั้งการเลือกตั้งส.ส. เมื่อวันที่ 2 ก.พ.

โอ๊ค พานทองแท้, พานทองแท้ ชินวัตร, ปฏิรูปประเทศ, ข่าวเลือกตั้ง

ขณะเดียวกันนายพานทองแท้ ยังได้เสนอแนะให้มีการเลือกตั้งนายกฯ เข้ามาทำหน้าที่ระหว่างการปฏิรูปประเทศช่วงสั้นๆ เพราะถ้าหากเปิดให้มีการแต่งตั้งนายกฯ เข้ามาทำหน้าที่ อาจทำให้ประชาชนบางส่วนจะไม่พอใจ เกิดความวุ่นวายทางการเมืองขึ้นอีก

“เลือกตั้ง สว. เมื่อวานนี้ ทุกหน่วยเลือกตั้งราบรื่น ปราศจากม็อบอดีตสส.ประชาธิปัตย์ มาปั่นป่วนกวนใจครับ สถานการณ์ที่ราบรื่น แตกต่างจากการเลือกตั้ง สส. ราวกับอยู่กันคนละประเทศต่างขั้วโลกเป็นตัวชี้วัดให้เห็นเป็นอย่างดีว่า “ความต้องการให้มี การปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เป็นเรื่องตอแหลลวงโลก ทั้งนั้น”

เลือก สว.กับเลือก สส. ก็คือการให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วประเทศ ได้ออกไปใช้สิทธิขั้นพื้นฐานของปวงชนชาวไทย ในการเลือกผู้แทนของตนเข้าไปนั่งในสภาสูง ร่วมกันออกกฏหมายกับ สส. ถ้าเลือก สส.มีการโกงกันวินาศสันตะโร จนกระทั่งจำเป็นจะต้อง ทำลายประชาธิปไตย ขัดขวางการเลือกตั้งเพื่อให้มีการปฏิรูปก่อน แล้วทำไมเลือกตั้ง สว. จึงไม่ออกมาขัดขวางกันละครับ..??

ตัวแปรที่แตกต่างกันก็คือ ใน 50 กว่าพรรคการเมืองของไทย มีพรรคการเมืองที่ชื่อ “ประชาธิปัตย์”อยู่ด้วย ซึ่งในช่วงเกือบ 20ปีหลังมานี่ พรรคฯนี้ลงเลือกตั้งกี่ทีก็แพ้ตลอด ถ้าปล่อยให้เลือกด้วยวิธีปกติ แบบประชาธิปไตยเต็มใบ ไม่แน่ว่าอีกกี่สิบปี จึงจะกลับมาเป็นรัฐบาลได้อีก ถ้าไม่ใช้วิธีพิเศษ ในการจัดตั้งรัฐบาล

จนถึงทุกวันนี้ข้อเสนอของพรรคฯและม็อบอดีตสส.ประชาธิปัตย์ ให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ก็ยังคลุมเครือ ใครโกงเลือกตั้งอย่างไร? จะปฏิรูปวิธีไหน? เพื่อให้กติกามีความยุติธรรมมากกว่าปัจจุบัน และที่สำคัญคือ ทำไมตอนปฏิรูปจึงต้องตั้งนายกฯขึ้นมารักษาการเอง? ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด..??

เอาอย่างนี้ไหมละครับม็อบประชาธิปัตย์ เรา”ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง” แบบที่ประชาธิปัตย์ต้องการก็ได้ แต่การเลือกนายกฯขึ้นมารักษาการในขณะปฏิรูป พี่น้องประชาชน คงจะไม่ยอมให้ประชาธิปัตย์ ซึ่งไม่ใช่ตัวแทนของประชาชนส่วนใหญ่ และคงไม่ยอมให้กำนันสุเทพฯ ผู้โด่งดังมาจาก สปก.4-01 เป็นผู้เลือกนายกฯเองแน่นอน เราควรมีกระบวนการเลือกนายกฯ ให้เข้ามาทำงานในช่วงสั้นๆ ระหว่างการปฏิรูปนี้ เมื่อปฏิรูปเสร็จสิ้นก็จัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ก็กลับมาลงเลือกตั้งซะ ประเทศจะได้เดินหน้าต่อไปได้

ถ้าปล่อยให้จับประเทศเป็นเดิมพัน เล่นเกมการเมืองกันอยู่อย่างนี้ เรื่องมันจบด้วยการปฏิวัติทุกทีไปครับ ประเทศไทย..!! ปล. สำหรับคนที่ตะแบงใช้ ม.112 ทำร้ายผู้อื่น รอแป๊บนะจ้ะ ถ้ารักสถาบันฯจริงคงให้อภัยได้ แต่ถ้าโกรธกันเรื่องส่วนตัว เลยเอาสถาบันฯมาแอบอ้าง เพื่อทำร้ายผู้อื่นแบบนี้ เดี๋ยวเจอกัน นิพิฏฐ์ฯทำใจให้สบายนะ ไม่ต้องตื่นเต้นมาก รักนะจุ๊บๆ..!!

MThai News