นายกขำแกนนำประชาธิปัตย์ ซบ เพื่อไทย

Home / ข่าวการเมือง / นายกขำแกนนำประชาธิปัตย์ ซบ เพื่อไทย


นายกฯ หัวเราะอย่างอารมณ์ดี หลังมีข่าว แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมย้ายซบพรรคเพื่อไทย พร้อมยืนยันความสัมพันธ์ในพรรค ไม่มีปัญหา ขณะ ประชา ประสพดี หลุดปาก พ.ต.ท.ทักษิณ กบดาน ดูไบ รับ 28 พ.ค.นี้ มี ส.ส. ไปพบจริง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธไม่ตอบและหัวเราะ เมื่อถูกถามถึงกระแสข่าวแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ จะย้ายไปสู่ พรรคเพื่อไทย โดยยืนยันความสัมพันธ์ในพรรคไม่มีปัญหา ให้ อิสระ ส.ส.ทุกคน

โดยจะกำชับรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับ ส.ส. เพื่อลดช่องว่าง ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี จะปรับตำแหน่งเดียวหรือไม่ จะรอดูข้อเสนอของแต่ละพรรคก่อน ซึ่งล่าสุด ยังไม่มีพรรคใดเสนอมา

ซึ่งกรณี นายชาติชาย พุคยาภรณ์ รัฐมนตรีช่วยฯเกษตรและสหกรณ์ นั้น จะพูดคุยกัน 1-2 วันนี้ เพื่อถามเหตุผลที่ไม่ลาออก แต่ถือว่าเรื่องนี้เป็นกิจการภายในของแต่ละพรรค

นอกจากนี้ ยังปฏิเสธต่อกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พำนักอยู่ที่ประเทศดูไบ โดยให้สอบถามจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังให้ คณะกรรมการศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฟังความเห็นประชาชน หลังมีผลสำรวจออกมาว่า ไม่เห็นด้วยที่จะแก้ไข มาตรา 237 เพื่อช่วยเหลือ เรื่องการยุบพรรค

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธยังไม่ได้รับการเสนอรายชื่อรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์คนใหม่ จากพรรคภูมิใจไทย เพราะส่วนตัวเพิ่งเดินทางกลับจากการปฏิบัติภารกิจที่ จ.สุราษฎร์ธานี

ส่วนการนัดหมายกับ นายชาติชาย พุคยาภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ น่าจะมีการโทรศัพท์นัดหารือภายใน 2-3 วันนี้ โดยส่วนตัวจะขอถามถึงเรื่องเกิดขึ้น แต่ไม่ทราบว่า จะได้ข้อยุติ อย่างไรก็ตาม ยืนยัน ไม่มีการแทรกแซงเรื่องภายในพรคคภูมิใจไทย อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังปฏิเสธแสดงความเห็น กรณีมีกระแสข่าวว่า นายศุภชัย โพธิ์สุ ได้รับการเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คนใหม่ แทน นายชาติชาย แต่ยอมรับไม่ว่า พรรคใดเสนอรายชื่อมา ส่วนตัวก็จะดูตามความเหมาะสมด้วย แม้ว่าจะเป็นโควตาของแต่ละพรรคก็ตาม

ขณะที่นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวกับ ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หัวหน้าพรรคคนต่อไป ได้รายชื่อเรียบร้อยแล้วแต่ตอนนี้จะให้ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ทำหน้าที่ต่อไปก่อน รอจนกว่าจะใกล้การเลือกตั้ง

จึงจะเปิดเผยชื่อและการันตีได้ว่า จะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ และเป็นที่ยอมรับของทุกสังคม ซึ่งของดีต้องโชว์ทีหลังและอยากบอก พรรคประชาธิปัตย์ว่า เพชรในเซฟที่เก็บไว้ อย่าคิดว่า จะอยู่กับตนตลอดไป เพราะตอนนี้ เพชรในเซฟ มีคนเอาไปเรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อสอบถามว่า คนประชาธิปัตย์ ที่ดึงมาจะให้มาเป็นหัวหน้าพรรค เลยหรือไม่ นายประชา บอกว่า เขาจะมาเพื่อทำให้สังคมดีขึ้น เพราะที่ผ่านมา อยู่ในพรรค ก็ถูกมองข้าม

โดยระหว่างการสนทนา นายประชา ยอมรับว่า จะมี ส.ส. เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ ดูไบ จริง แต่ตนยังไม่ไป เพราะกลัวเรื่องไข้หวัดใหญ่ 2009

นายประชา บอกอีกว่า หัวหน้าพรรคคนใหม่ จะเปิดก่อนการเลือกตั้ง ตอนนี้ ส.ส. กำลังเดินหน้า ลงพื้นที่ แต่หากมีการนิรโทษกรรรมให้ผู้ถูกตัดสิทธิ์ ก็อาจเป็นไปได้ว่า

จะมีบางคนที่ได้รับการยอมรับ ถูกทาบทามให้มาทำงานการเมือง ส่วนจะเปลี่ยนให้มาเป็นหัวหน้าพรรค แทนรายชื่อคนปัจจุบัน ที่แกนนำได้เลือกเฟ้นไว้แล้วหรือไม่นั้น ก็อาจเป็นไปได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น

?????????????????????????
Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555