สุขุมพันธุ์ อัพทวิต! เป็นนักการเมืองต้องเคารพศาล-องค์กรตรวจสอบ

Home / ข่าวการเมือง / สุขุมพันธุ์ อัพทวิต! เป็นนักการเมืองต้องเคารพศาล-องค์กรตรวจสอบ

สุขุมพันธุ์ อัพทวิต! เป็นนักการเมืองต้องเคารพศาล-องค์กรตรวจสอบ ลั่น! สู้คดีเต็มที่ ชี้ ไม่ได้ทำผิดด้วยตนเอง

สุขุมพันธุ์ ,คุณชายหมู ,ผู้ว่า กทม. , องค์กรอิสระ ,ศาล ,นักการเมือง ,คดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร โพสต์ทวิตเตอร์ ผ่าน @Sukhumbhandp ระบุว่า ผมคงไม่สามารถพูดถึงกระบวนการยุติธรรมในส่วนของวันนี้ หรือวันต่อจากนี้ได้นะครับ แต่ขอยืนยันครับ ผมยึดมั่นมาโดยตลอดว่า บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป ส่วนหนึ่งหมายถึงนักการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักการเมืองที่มีตำแหน่งบริหารก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายฉบับเดียวกับพี่น้องประชาชน

หมายความว่า นักการเมืองจะต้องเคารพศาล และเคารพองค์กรอิสระครับ มิฉะนั้นแล้ว ถ้านักการเมืองไม่เคารพองค์กรอิสระ บ้านเมืองจะไม่มีขื่อมีแป ในที่สุดแล้วความถูกต้องในสังคมในประเทศชาติจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นด้วยความยึดมั่นตรงนี้ ผมไม่มีความกังวลในทางใดทั้งสิ้นครับ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมเคารพศาล เคารพองค์กรอิสระครับ

แต่ในขณะเดียวกัน ผมจะต่อสู้เต็มที่ในทุกทาง ตามกระบวนการทางกม. ซึ่งเป็นสิทธิอันชอบธรรมของผม โดยเฉพาะในกรณีที่ผมไม่ได้กระทำผิดด้วยตัวผมเองครับ ในช่วงที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ผมก็คิดถึงงานครับ ไม่เคยว่างอย่างนี้มานานแล้ว

ผมเป็นคนที่ชอบทำงาน การที่ไม่ได้ทำงานก็เป็นความรู้สึกที่ประหลาดครับ ในขณะนี้ผมมีความรู้สึกเป็นห่วงบ้านเมืองครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรากำลังก้าวเข้าไปสู่ช่วงเวลาที่อาจจะมีเหตุการณ์ต่างๆ ในกรณีที่เกิดเหตุร้าย ถ้าผมไม่สามารถจะสั่งการ

 

MThai News