“นพดล”ปัดชู “ชาญชัย” นั่งนายกฯ ย้ำทักษิณไม่เคยดีลเรื่องนี้

Home / ข่าวการเมือง / “นพดล”ปัดชู “ชาญชัย” นั่งนายกฯ ย้ำทักษิณไม่เคยดีลเรื่องนี้

“นพดล ปัทมะ” ยืนยันพ.ต.ท.ทักษิณไม่มีดีลผลักดัน “ชาญชัย ลิขิตจิตถะ” ขึ้นนั่งนายกคนกลาง อ้างเลขาธิการสหประชาชาติ เรียกร้องไทยแก้ปัญหาผ่านการเลือกตั้ง

52455

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางมาอยู่แถบประเทศเอเชีย ท่านรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และมีความรู้สึกว่าบ้านเมืองของเราเนื้อหาประชาธิปไตยมันขาดไป ความไม่เป็นธรรมยังคงอยู่ ฉะนั้นทางออกที่ง่ายที่สุดคือให้ประชาชนเจ้าของประเทศเป็นคนตัดสิน ผ่านการเลือกตั้ง ส่วนกระแสข่าวคนแดนไกลเจรจากับฝ่ายตรงข้าม และยินยอมให้เสนอ นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ องคมนตรีขึ้นเป็นนายกฯ คนกลางนั้น ขอปฏิเสธเรื่องนี้โดยเด็ดขาด ไม่มีดีล อะไรทั้งสิ้น เป็นพียงการปล่อยข่าวจากผู้ไม่ประสงค์ดี สร้างความสับสนและหวังทำลายขวัญกำลังใจของกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย

นายนพดลกล่าวอีกว่า “วันนี้โชคดีที่เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และสหรัฐอเมริกาแสดงความเป็นห่วงอยากให้ประเทศ ฉะนั้นขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งจัดการเลือกตั้งให้สมกับที่อาสามาทำงาน วันนี้รัฐบาลรักษาการยังคงมีอยู่และยังมีรัฐมนตรีรักษาการทำงานอยู่ เป้าหมาย คือ การเดินไปสู่วันที่ 20 กรกฎาคม ทำให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นให้ได้ แม้จะมีคนออกมาขัดขวางเพียงใดก็ตาม”

สำหรับการแก้ปัญหาสถานการณ์การเมืองขณะนี้ การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น คือ สิ่งที่ประเทศต้องการ เพราะสถานการณ์การเมืองขณะนี้ต่างฝ่ายต่างอ้างประชาชน ฉะนั้นต้องมีวิธีการตัดสินให้รู้ว่าประชาชนทั้งประเทศเห็นอย่างไร วิธีการที่ดีกว่าการทำโพล คือ การหย่อนบัตรเลือกตั้ง เป็นวิธีการสากลที่ชาติพัฒนาแล้วทำกัน

MThai News