ศาลยกคำร้องขอฝากขัง สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ข้อหากบฎ

Home / ข่าวการเมือง / ศาลยกคำร้องขอฝากขัง สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ข้อหากบฎ

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา รัชดา ได้มีคำสั่งยกคำร้องของพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ที่ขออำนาจศาลฝากขังนายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา อดีตอธิการบดี สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า

21

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าศาลมีคำสั่งให้ออกหมายจับผู้ต้องหา โดยระบุในหมายจับว่าให้เจ้าพนักงานมีอำนาจควบคุมผู้ถูกจับได้เพียงเท่าที่จำเป็น ในการนำตัวมาส่งฟ้องต่อศาลเท่านั้น เจ้าพนักงานตำรวจจึงมีหน้าที่ต้องส่งตัวผู้ต้องหาให้แก่พนักงานอัยการ เพื่อให้พนักงานอัยการนำตัวมาฟ้องคดีต่อศาลเท่านั้น พนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบสวนต่อหรือสอบสวนเพิ่มเติมไม่ได้ จึงไม่มีเหตุที่จะขอฝากขัง จึงให้ยกคำร้องดังกล่าว และให้ประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 6 แสนบาท

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าจับกุมนายยศศักดิ์ โกไศยกานนท์  1 ในแกนนำกปปส. ที่ถูกศาลอาญาออกหมายจับข้อหากบฎ พร้อมคุมตัวมาสอบสวนที่ ศอ.รส. เพื่อสอบปากคำ

………………………………..

ถาวร ส่งทนายประกัน สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ หลังถูกรวบ คา ม.นิด้า ตามหมายจับคดีกบฎ

ตร.บุกรวบ สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ แกนนำ กปปส. คา ม.นิด้า หลังถูกศาลออกหมายจับในคดีกบฎ ก่อนคุมตัวสอบเข้มที่ ศอ.รส. ด้าน ถาวร เร่งส่งทนายติดต่อขอประกันตัว

สมบัติ ธำรงธัญวงศ์, ศอ.รส., แกนนำ กปปส., ข้อหากบฎ
ภาพจาก @anapat_nna

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(16 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์   1 ในแกนนำ กปปส. ที่ถูกศาลอาญาออกหมายในข้อหากบฎ ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวแกนนำคนดังกล่าวไปที่ ศอ.รส. เพื่อให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษสอบปากคำอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน เมื่อแกนนำ กปปส.ทราบข่าว นายถาวร เสนเนียม ได้ส่งตัวแทนไปยื่นเรื่องของประกันตัวนายสมบัติแล้ว

MThai news