จตุพร ยันปักหลักชุมนุม ถ.อักษะ เดินหน้าเรียกร้องจัดเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร ยันปักหลักชุมนุม ถ.อักษะ เดินหน้าเรียกร้องจัดเลือกตั้ง

ยันไม่เลิกชุมนุม ไม่เอานายกฯ คนกลาง

กฎอัยการศึก, จตุพร, พล.อ.ประยุทธ์, นายกคนกลาง, นปช., เลือกตั้ง

วันนี้ 20 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ยืนยันว่า ทางกลุ่มนปช. จะยังคงปักหลักชุมนุมบน ถ.อักษะเหมือนเดิม รวมทั้งยังคงจุดยืนประเทศต้องเดินไปข้างหน้าและต้องจัดให้มีการเลือกตั้งเช่นเดิม เพราะนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 หรือนายกรัฐมนตรีคนกลาง ไม่มีช่องทางใดที่จะเกิดขึ้นได้ รวมทั้งกลุ่มนปช.ไม่มีนโยบายที่จะยุติการชุมนุมในช่วงเวลานี้ เพียงแต่จะไม่มีการเคลื่อนมวลชนออกจากพื้นที่ เพราะขณะนี้รัฐธรรมนูญและรัฐบาลรักษาการยังคงอยู่เหมือนเดิม

โดยขอฝากไปถึงผู้บัญชาการทหารบกว่า หากมีความจริงใจที่จะเข้ามาแก้ไขสถานการณ์จริง ก็ขอให้ปฎิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา แต่หากมีการข่มขู่คุกคามแกนนำ นปช.ในพื้นที่ต่างๆ จะถือว่าเกินกว่าเจตนารมย์ที่ได้แจ้งไว้กับทางสังคม รวมทั้งพลเอกประยุทธ์ จะต้องออกมาชี้แจงถึงความจำเป็นที่ต้องประกาศใช้กฎอัยการศึกและหากพลเอกประยุทธ์ จะดำเนินการอะไรก็ขอให้ปฎิบัติอย่างเท่าเทียมกันทั้งฝั่งนปช.หรือกปปส. แต่หากพลเอกประยุทธ์ มีการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ทางกลุ่มนปช.แดงทั้งแผ่นดิน คงต้องออกมาต่อสู้และพร้อมรับสถานการณ์อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ขอให้พลเอกประยุทธ์ ส่งตัวแทนที่ดูแลรักษาความสงบในพื้นที่ถนนอุทยาน เข้ามาพูดคุยกับแกนนำนปช.เพื่อทำความเข้าใจถึงแนวทางการปฎิบัติระหว่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นได้

MThai News