นพดล ปัดข่าวทักษิณ สั่งสู้ตาย-เสนอนิรโทษทุกฝ่าย แลกตระกูลชินฯวางมือ

Home / ข่าวการเมือง / นพดล ปัดข่าวทักษิณ สั่งสู้ตาย-เสนอนิรโทษทุกฝ่าย แลกตระกูลชินฯวางมือ

นพดล เผย ข่าวทักษิณให้สู้ รวมทั้งยื่นข้อเสนอให้นิรโทษกรรมทุกฝ่าย แล้วตระกูลชินฯจะวางมือ ไม่เป็นความจริง ยืนยัน แนวทางเพื่อไทย-นปช.ยึดระบอบประชาธิปไตย ท้าตรวจสอบได้

 thaksin-laos-620x413

วันนี้ 22 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพดล ปัทมะ คณะกรรมการกิจการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สั่งสู้อย่างถึงที่สุดตามกรอบกฎหมาย และยื่นข้อเสนอไปยังกองทัพว่าควรนิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่าย โดยตระกูลชินพร้อมที่จะวางมือจากการเลือกตั้งครั้งนี้เช่นกัน ว่า ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ และตัวแทนของพรรคเพื่อไทยที่จะเข้าไปพูดคุยกันในวันนี้นั้น ก็เป็นผู้ใหญ่ที่จะเข้าไปเสนอแนวทางของพรรคที่คณะกรรมการและบุคลากรในพรรคได้หารือกันอย่างรอบคอบถี่ถ้วนแล้ว

ยืนยัน พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ให้ตัวแทนของพรรคเพื่อไทย เข้าไปยื่นข้อเสนอใด ๆ ทั้งสิ้นทั้งไม่ได้สั่งอย่างหนึ่งอย่างใด หรือให้จุดยืนใดๆ เลย เพราะจุดยืนของเพื่อไทยและนปช.นั้นคงเส้นคงวาอยู่ในระบอบประชาธิปไตยมาตั้งแต่ต้นแล้ว นอกจากนี้ การที่จะเสนอข้อเสนออะไรในวงหารือย่อมต้องเป็นที่รู้กันในวงหารือด้วย ดังนั้นจึงสามารถที่จะตรวจสอบได้อยู่แล้ว การนำเสนอข่าวดังกล่าวน่าจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง

MThai News