อภิชาติยันครม.ใหม่ขาดเฉลิมชัยไร้ปัญหา

Home / ข่าวการเมือง / อภิชาติยันครม.ใหม่ขาดเฉลิมชัยไร้ปัญหา

แกน นำกลุ่ม 40 ส.ส. ” อภิชาติ สุภาแพ่ง ” ยันไม่ปัญหา หากปรับ ครม. ไม่มีชื่อ เฉลิมชัย ศรีอ่อน แจง เข้าทำเนียบวานนี้ ไม่ได้หวังต่อรองเก้าอี้กับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

นาย อภิชาติ สุภาแพ่ง ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำกลุ่ม 40 ส.ส. เปิดเผยกับสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น ยืนยัน ทางกลุ่มไม่มีปัญหา หากในการปรับ ครม. ที่กำลังจะมาถึง จะไม่ปรากฏชื่อ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน แกนนำคนสำคัญของกลุ่ม และที่ผ่านมาขอยืนยันว่า ทางกลุ่มไม่เคยมีปัญหากับแกนนำของพรรคประชาธิปัตย์ หรือ พยายามสร้างแรงกดดัน เพื่อให้มีการปรับ ครม. แต่อย่างใด ส่วนการที่ตนเอง เคยออกมาสนับสนุน ส.ส.กลุ่มภาคกลาง ว่าควรเป็นแคนดิเดตสำคัญหากมีการปรับ ครม. นั้น เป็นแต่เพียงต้องการจะชี้แจงว่า หากมีการปรับ รัฐมนตรี ที่เป็นโควตา ของกลุ่ม ส.ส.ภาคกลาง คือ ตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม และ รมช.พาณิชย์ ทางพรรคก็ควรจะพิจารณา ส.ส.ในกลุ่มพรรคกลาง มากกว่า ส.ส.จากกลุ่มอื่นเท่านั้น

ส่วนการเดินทางไป ทำเนียบรัฐบาล วานนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเข้าพบกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อขอต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ในช่วงที่จะมีการปรับ ครม. แต่อย่างใด เนื่องจากเหตุที่เดินทางไปทำเนียบก็เพราะ จะมาขอดูโครงการถนนปลอดฝุ่น ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เท่านั้น อีกทั้ง การเข้าไปพูดคุยกับ นายสุเทพ นั้น ก็เกิดจากความบังเอิญ หลังจากที่ได้มีโอกาสพบหน้ากันเท่านั้น ไม่ได้เกิดจากการที่ตนเองไปเฝ้ารอ นายสุเทพ แต่อย่างใด นอกจากนี้ ในช่วงที่มีการพูดคุยกันก็ไม่ได้มีการหยิบยกเรื่องการผลักดันให้ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน แกนนำคนสำคัญของกลุ่ม 40 ส.ส.ขึ้นเป็นรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น