ผบ.ทบ.ชี้ป่วนยะลา 7 จุดแค่ก่อกวน

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.ทบ.ชี้ป่วนยะลา 7 จุดแค่ก่อกวน
อนุพงษ์ เผ่าจินดา
อนุพงษ์ เผ่าจินดา

พล.อ.อนุพงษ์ จะร่วมคณะ รองนายกฯ ลงใต้ พรุ่งนี้ มั่นใจแนวทางแก้ไขปัญหาเดินมาถูกทางแล้ว

พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จะร่วมคณะไปกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ในวันพรุ่งนี้ ( 28 พ.ค.) ด้วย โดยจะชี้แจงสรุปการปฏิบัติงานที่ผ่านมา

ในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ซึ่งนายสุเทพคงมีกรอบแนวทางการทำงาน และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้การทำงานได้ผลดีขึ้น

ส่วนกรณีที่เกิดเหตุระเบิด 7 จุด ที่จังหวัดยะลา ขณะที่กำลังมีการจัดงานกาชาดจังหวัด ผู้บัญชาการทหารบก มองว่าไม่มีอะไรมาก น่าจะเป็นการก่อกวน ไม่รุนแรงอะไร ต้องเรียนว่ามาตรการทุกอย่างดี อยู่ในสภาพที่การทำงานมีประสิทธิภาพ อาจจะมีเหตุการณ์บ้างก็ธรรมดา

เมื่อถามว่าจำเป็นต้องยุติการจัด งานกาชาดหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะต้องทำให้ประชาชนรู้สึกว่าสามารถอยู่ได้อย่างปกติ จังหวัดอื่นจัดไปแล้ว ขณะที่จังหวัดนี้จัดช้ากว่าที่อื่น ต้องให้จัดงานได้ และสามารถรักษาความปลอดภัยได้

ทั้งนี้ การแก้ไขปัญหา แม้ประชาชนจะให้ความร่วมมือกับทางราชการมากขึ้นแล้ว แต่เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาแก้ไข เพราะเราใช้แนวทางการเอาชนะจิตใจด้วยการพัฒนา เพื่อที่จะให้ประชาชนไม่ไปเป็นผู้ก่อความไม่สงบ การเปลี่ยนคนต้องใช้เวลา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

.
.
.