โฆษก ทบ. เผย คสช. ปล่อยตัว ยิ่งลักษณ์ แล้ว

Home / ข่าวการเมือง / โฆษก ทบ. เผย คสช. ปล่อยตัว ยิ่งลักษณ์ แล้ว

คสช. ยันยังเคอร์ฟิว 22.00น.-05.00น. เวลาเดิม ก่อนเผยปล่อยตัวยิ่งลักษณ์แล้ว 

ประกาศ คสช., รัฐประหาร
ภาพจาก @JaskyMCOT

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีกระแสข่าวลือ คสช. ได้ปรับเวลาเคอร์ฟิวจาก 4 ทุ่ม ถึง ตี 5 เป็นเที่ยงคืน ถึง ตี 4 ว่า

ทาง คสช. ยังไม่มีการประกาศปรับเปลี่ยนเวลาเคอร์ฟิวตามที่มีกระแสข่าวออกไป ยังคงห้ามออกประชาชนนอกเคหะสถาน ในเวลาเดิม คือ 22.00-05.00 น. เพื่อรักษาสถานการณ์ แต่ได้มีการยกเว้นให้ไว้ในหลายกรณี และอาจมีการปรับเปลี่ยนได้เมื่อมีความเหมาะสม อย่างไรก็ดีเตรียมจะหาข้อมูลเพื่อเอาผิดกับผู้ปลอมแปลงเอกสาร-ปล่อยข่าวการเลื่อนเวลาดังกล่าว

พร้อมกันนี้โฆษก คสช. ยังได้กลาวต่ออีกว่า ทาง คสช. ได้มีการปล่อยตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว ภายหลังได้เรียกรายงานตัว และคุมตัวไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถตอบได้ว่า สถานะหลังจากปล่อยตัวเป็นอย่างไร ยังมีทหารควบคุมตัวหรือไม่

ส่วนแกนนำ นปช. คนอื่นๆ นั้น ทางเจ้าหน้าที่จะกักตัวไว้ก่อน แต่ไม่ให้เกิน 7 วันเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ ขณะเดียวกันจะไม่มีการเรียกควบคุมตัว แกนนำ กปปส. อีกหากไม่มีการทำผิด ขัดคำสั่งประกาศ คสช. หลังได้มีการปล่อยตัวไปวันนี้

MThai news