พล.ร.อ.ชัย-พล.อ.ท.วัชระ-มั่นแม่น 3 แกนนำ กปปส. มอบตัวเพิ่มคดีกบฎ

Home / ข่าวการเมือง / พล.ร.อ.ชัย-พล.อ.ท.วัชระ-มั่นแม่น 3 แกนนำ กปปส. มอบตัวเพิ่มคดีกบฎ

วันนี้( 28 พ.ค.) พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ พล.อ.ท.วัชระ ฤทธาคนี และนายมั่นแม่น กะการดี ผู้ต้องหาที่ถูกศาลอาญา ออกหมายจับพร้อมกับแกนนำ กปปส.รวม 30 คน ในข้อหาร่วมกันเป็นกบฎ และข้อหาอื่นๆ รวม 10 ข้อหา เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่ศูนย์ราชการ อาคารบี

09-1

พ.ต.ท.ถวัลย์ มั่งคั่ง ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เนื่องจากทั้งสามคนเข้ามอบตัวด้วยตนเอง ทางพนักงานสอบสวนจึงอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 1 แสนบาท และพนักงานสอบสวนจะนัดผู้ต้องหาทั้ง สามคนอีกครั้ง เพื่อนำตัวส่งพนักงานอัยการส่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญา ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

ส่วนนายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ที่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ เป็นการเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังเข้ารายงานตัวและได้รับการประกันไปก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันพระพุทธอิสระ เดินทางให้ปากคำดีเอสไอตามหมายจับศาลอาญาในฐานความผิดรวม10ข้อหา บริเวณบ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อให้ปากคำ  โดยได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนในราคาประกัน 1 แสนบาท ไว้แล้ว ตั้งแต่วันจันทร์(26 พ.ค.) ที่ผ่านมา  โดยพนักงานสอบสวนจะนัดนำตัวส่งอัยการเพื่อส่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลต่อไป

MThai News